Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/07/2024 10:32 GMT+7

Ban liên lạc truyền thống BĐBP TP Hồ Chí Minh

Họp mặt chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP

Biên phòng - Chiều 3-3, tại cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban liên lạc truyền thống (LLTT) BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Họp mặt toàn thể hội viên nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019). Dự buổi họp mặt có Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Tư lệnh, các Cục qua các thời kỳ.

rkx3iusdtf-11697_f_jsszb0mv0_nh_1
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Hồ Phúc

Tại buổi họp mặt, Thiếu tướng Trương Văn Thanh, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng ban LLTT BĐBP tại TP Hồ Chí Minh cho biết, trải qua 24 năm hoạt động đến nay Ban liên lạc đã có gần 1.300 hội viên. Với phương châm hoạt động “Truyền thống-Nghĩa Tình-Tự nguyện” thời gian qua Ban liên lạc đã vận động, làm cầu nối với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái hướng ra biên giới biển, đảo để cùng chia sẻ, ủng hộ gây quỹ giúp đỡ các đồng chí, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn cũng như nhân dân trên các địa bàn biên giới.

Đặc biệt, từ năm 2007 trở lại đây, Ban liên lạc đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm xây dựng được 63 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các cựu chiến binh Biên phòng có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các tỉnh phía Nam và miền Trung với số tiền gần 3 tỷ đồng; vận động tổ chức trao 1.265 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các cháu là học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP từ Bình Định, Kon Tum trở vào.

Đồng thời vận động và phối hợp với BĐBP các tỉnh tổ chức chương trình “Chung tay vì biên giới bình yên”, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người dân nghèo  và diện chính sách ở khu vực biên giới các tỉnh phía Nam và nước bạn Campuchia được hơn 4.400 lượt người dân.

7vgx_anh-2
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các cá nhân và tập thể. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu tại buổi họp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương nhấn mạnh, những năm qua Ban LLTT BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đã phát huy tốt truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, gương mẫu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luât của Nhà nước, quy định của địa phương. Thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực giúp đỡ đồng chí, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, được chính quyền và nhân dân địa phương tin yêu.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương mong muốn thời gian tới các hội viên trong Ban liên lạc tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang trong 60 năm qua, tích cực tham gia đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu, ý kiến hay, việc làm thiết thực, góp phần xây dựng BĐBP vững mạnh toàn diện, xứng đáng với lòng tin của Đảng và nhân dân.

Đồng thời tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa giúp đỡ đồng chí, đồng đội. Đoàn kết ở khu dân cư, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

e4d8_anh-3
 Đại tá Phạm Thái Sơn, Phó Tham mưu trưởng BĐBP trao kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho các cá nhân. Ảnh: Hồ Phúc
j6t3_anh-4
Lãnh đạo Ban liên lạc trao Bằng khen của hội cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh cho các cá nhân và tập thể. Ảnh: Hồ Phúc

Cũng tại buổi gặp mặt Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tham gia các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân, đồng thời tặng 113 kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho các nhà hảo tâm và hội viên thuộc Ban liên lạc.

Ban chấp hành Hội cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh cũng đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể 31 cá nhân vì đã tích cực tham gia xây dựng tổ chức Ban liên lạc và ủng hộ các hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội” và tích cực ủng hộ chương trình trợ cấp học bổng “Vì nghĩa tình đồng đội” cho học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO