Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 09:50 GMT+7

Hợp đồng chặt chẽ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô Hà Nội

Biên phòng - Ngày 30-3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Hội nghị Hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa trên địa bàn Hà Nội. Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị.

Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Lê Đồng

Hội nghị nhằm thống nhất hành động của các đơn vị, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa trên địa bàn thành phố Hà Nội, làm cơ sở để các đơn vị xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, đánh giá những tình huống xảy ra và xây dựng các phương án, kế hoạch hiệp đồng để giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc các mục tiêu của Trung ương, Bộ Quốc phòng trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng nhấn mạnh, hội nghị nhằm thống nhất các hoạt động khi có tình huống xảy ra; thực hiện nghiêm túc, thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng đề nghị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sau hội nghị này nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch hoạt động và cụ thể hóa; ký kết hiệp đồng với các đơn vị, các học viện, nhà trường, triển khai thật cụ thể, chi tiết, hoàn thiện các văn bản đã ký kết, làm cơ sở để các đơn vị cấp dưới có kế hoạch thực hiện.

Trên cơ sở văn bản hiệp đồng và mệnh lệnh Bộ Quốc phòng giao, Thiếu tướng Huỳnh Chiến Thắng đề nghị các đơn vị, Quân đoàn, Quân khu, học viện, nhà trường xác định, chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ trong hiệp đồng và phối hợp hiệp đồng thật tốt. Duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tăng cường nắm tình hình mọi mặt để tiến hành xử lý kịp thời, đặc biệt từ cơ sở.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội hiệp đồng với các lực lượng phải đúng nguyên tắc trên cơ sở hiệp đồng đã ký kết. Cùng với đó, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các mặt bảo đảm khác để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO