Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/10/2021 02:34 GMT+7

Họp báo quốc tế về Festival Huế lần thứ 8

Biên phòng - Sáng 12-12, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức họp báo quốc tế , giới thiệu về Festival Huế lần thứ 8 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

14-36-01_sam_4236.jpg
Toàn cảnh cuộc họp báo quốc tế giới thiệu về Festival Huế lần thứ 8

Festival Huế là lễ hội đương đại đầu tiên ở Việt Nam được phát triển trên khái niệm mới về lễ hội. Đây là một sự kiện văn hóa du lịch đặc thù, diễn ra 2 năm một lần, có quy mô quốc gia và mang tính quốc tế gắn với các sự kiện lịch sử văn hóa của tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Festival Huế lần thứ 8 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12-4-2014, diễn ra trong vòng 9 ngày (từ ngày 12-4 đến ngày 20-4-2014) . Festival Huế lần thứ 8 là nơi quy tụ các chương trình nghệ thuật tiêu biểu, đặc trưng cho những vùng văn hóa và các thành phố cố đô của Việt Nam, giới thiệu nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo của Huế; Các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của trên 30 quốc gia đến từ 5 châu lục. Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra hàng đêm tại sân khấu ở Đại Nội, cung An Định, sân khấu cộng đồng khắp các vùng thị trấn, vùng xa của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế lần thứ 8 khẳng định: “ Với chủ trương giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện mới, Festival Huế lần thứ 8 sẽ là nơi để nhân dân và du khách vừa có thể là chủ thế sáng tạo v ừa là chủ thể hưởng thụ. Với mục tiêu đưa Festival Huế về với cộng đồng, không gian diễn xướng và không gian lễ hội sẽ được mở rộng, đặc biệt chú trọng tính nhân văn”.

Ông Ngô Hòa cho biết thêm, ngoài các hoạt động văn hóa trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á – Mỹ Là tinh, do Bộ Ngoại giao Việt Nam đề xướng. Trong thời gian diễn ra Festival Huế lần thứ 8, Hội nghị Bộ trưởng phụ trách văn hóa và nghệ thuật AsEAn + 3 cũng sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày (từ ngày 16-4 đến ngày 21-4-2014).

Bên cạnh đó, còn có các chương trình hưởng ứng Festival Huế 2014: Liên hoan múa Quốc tế; Liên hoan Ẩm thực 6 nước Việt Nam – Lào – Thái Lan – Campuchia – Myanmar – Trung Quốc; Festival Khoa học; các cuộc triển làm mỹ thuật, nhiếp ảnh…Festival Huế 2014 với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ, hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách gần xa những khám phá và trải nghiệm thú vị.
 
Đắc Chuyên

Bình luận

ZALO