Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 07:03 GMT+7

Họp báo giới thiệu Triển lãm thương mại quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2020

Biên phòng - Chiều 25-7, tại Hà Nội, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Quốc tế Hà Nội (HADIFA) phối hợp với Công ty Clarion Events (Vương quốc Anh) cùng các Bộ, ngành liên quan gồm: Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Bộ Công Thương tổ chức họp báo giới thiệu về “Triển lãm thương mại quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam” (VIDSE). Triển lãm được tổ chức từ ngày 4 đến 6-3-2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội.

fdi1_img-7052
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Mai Anh

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu về triển lãm, bà Lê Thị Lan Anh, Giám đốc HADIFA cho biết, VIDSE quy tụ hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ, thiết bị, công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, công nghiệp an ninh từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Qua đó, sự kiện giúp các lực lượng Quốc phòng - Hậu cần trong việc cải tiến cơ chế phòng bị, tăng cường khả năng giám sát, trinh sát, tiến công thông qua giới thiệu các công nghệ, trang thiết bị và phương tiện hiện đại; giúp cán bộ, chiến sỹ được trải nghiệm trực tiếp những công nghệ tiên tiến nhất từ những nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, sự kiện còn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp quốc phòng, doanh nghiệp an ninh của Việt Nam và các quốc gia khác giới thiệu sản phẩm, công nghệ; tiếp xúc, tham quan và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và phân phối cũng như tìm cơ hội hợp tác, phát triển trong tương lai.

Triển lãm lần này sẽ là cơ hội tốt cho ngành công nghiệp an ninh - quốc phòng nói chung và các đơn vị, cán bộ trong ngành nói riêng được tiếp cận những thiết bị giải pháp tiên tiến của thế giới, đồng thời cũng là dịp để các nhà cung cấp có thể trao đổi thông tin và công nghệ với phía Việt Nam.

Theo bà Lê Thị Lan Anh, sự ủng hộ của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các đơn vị có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định thành công của triển lãm, thông qua chuỗi các hoạt động bao gồm: Định hướng và tạo điều kiện giao thương với các đơn vị quốc tế; đưa ra các yêu cầu, tiêu chuẩn cho các nhà cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu đặc thù, phù hợp với điều kiện của Việt Nam; chủ trì và định hướng nội dung tại các hội thảo, hội nghị kỹ thuật, đàm phán thương mại bên lề triển lãm.

VIDSE 2020 hứa hẹn sẽ là một diễn đàn quan trọng dành cho các chuyên gia hàng đầu của ngành, nhà sản xuất, nhà phân phối sản phẩm nước ngoài chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và mở rộng thêm các mối quan hệ kinh doanh.

Mai Anh

Bình luận

ZALO