Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 12:56 GMT+7

Họp báo giới thiệu Chương trình nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 8

Biên phòng - Chiều 25-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 8, năm 2020.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Hồ Phúc

Tại buổi họp báo bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cho biết, với vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của biên giới, biển đảo, chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc, cũng như công tác thực hiện chính sách hậu phương Quân đội luôn là nội dung được Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội quan tâm thực hiện trong nhiều năm qua. Một trong những hoạt động ý nghĩa đó chính là Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”, được Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện.

Cũng theo chia sẻ của bà Hương, chương trình giao lưu nghệ thuật lần này tiếp tục là kênh thông tin đến các tầng lớp nhân dân thành phố về những kết quả đạt được trong năm 2020. Trong chương trình, nhiều ca khúc, giai điệu về biển đảo, tình yêu quê hương đất nước sẽ được trình bày với những ca sĩ đã từng đến trường sa, các điểm đảo Tây Nam của tổ quốc. Đồng thời, thông qua chương trình sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, dân tộc, các cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc”.

Trong năm 2020, Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc” đã vận động được gần 29 tỉ đồng, qua đó tạo điều kiện cho thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các nội dung ý nghĩa như: Tổ chức thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ; phối hợp tuyên truyền về tình hình phân giới cắm mốc biên giới, thăm tặng quà khám bệnh, sửa đường dây điện và tặng các trang thiết bị điện cho nhân dân huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) và huyện Bù Gia Mập (Bình Phước); triển khai thực hiện công trình “Mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới” tại các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang; xây dựng các công trình “Nước ngọt vùng biên” tại các tỉnh Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp…

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 2-12-2020, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 và phát trên kênh HTV9 lúc 20 giờ 45 phút cùng ngày.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO