Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 12:27 GMT+7

Họp báo giới thiệu Chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương” tại tỉnh Khánh Hòa

Biên phòng - Ngày 9/8, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Đài Tiếng nói Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (Bộ Quốc phòng) và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo Chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương”.

Các đồng chí chủ trì họp báo

Chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương” được thực hiện lúc 20 giờ ngày 12/8/2023 tại Quân cảng Nha Trang. Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố có biển… Tham gia chương trình có lực lượng BĐBP, Hải quân, Cảnh sát biển,..

Ông Trần Hòa Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết “Khánh Hòa rất vui mừng được phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đồng tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật có ý nghĩa rất quan trọng này. Đây cũng là dịp để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là các lĩnh vực du lịch và kinh tế biển. Tỉnh Khánh Hòa sẽ phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chương trình diễn ra thành công”.

Thông điệp của chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương” sẽ được chuyển tải một cách nhẹ nhàng, gần gũi và sâu sắc. Sự kết nối giữa sân khấu trên cầu cảng và sân khấu trên tàu sẽ tạo nên một không gian sân khấu 3D sinh động, ấn tượng. Chương trình hướng đến các khán giả trẻ, do đó từ tiết mục cho đến các phóng sự, lời dẫn, phong cách của chương trình sẽ được thể hiện phù hợp, trẻ trung.

Concept âm nhạc của chương trình theo phong cách rock symphony, kết hợp giữa sự tham gia của nhóm nhạc rock với chất giọng thính phòng của các ca sỹ Đài Tiếng nói Việt Nam. Chương trình sẽ mời một số ca sỹ, ban nhạc nổi tiếng như: Nghệ sỹ ưu tú Đăng Dương, Hà Trần, Ban nhạc Bức Tường, Nhóm nhạc MTV, ca sĩ Đông Hùng, Phong Windy, Đông Nhi…

Chương trình gồm 3 mạch cảm xúc chính với các chủ đề: "Tâm thức biển"; "Việt Nam hướng tới giàu từ biển"; "Việt Nam hướng tới mạnh về biển". Trong đó, nội dung phần “Tâm thức biển” làm nổi bật tinh thần yêu biển sâu sắc của người dân Việt Nam thông qua các câu chuyện kể, những tiết mục văn nghệ, hình ảnh, phóng sự thực tế.

Phần này cũng khái quát nội dung Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2045. Từ tầm nhìn về phát triển kinh tế biển, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 36, kinh tế biển đã đóng góp quan trọng vào nền kinh tế đất nước, góp phần xây dựng nước ta thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Phần thứ hai, “Việt Nam hướng tới giàu từ biển” sẽ khái quát một bức tranh chung về kinh tế biển Việt Nam thông qua những câu chuyện gần gũi nhưng sâu sắc, ý nghĩa. Đó là câu chuyện về phát triển kinh tế xanh bền vững trên biển; về dịch chuyển năng lượng xanh; hay vấn đề phát triển du lịch xanh đã gặt hái được nhiều thành công.

Sân khấu Chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương”.

Đến phần thứ ba “Việt Nam hướng tới mạnh về biển”, khán giả sẽ được xem các phóng sự, tiết mục văn nghệ và phần giao lưu trò chuyện với chuyên gia với những câu chuyện về khát vọng làm chủ vùng biển, mạnh trên biển, về những ước mơ của lớp lớp thế hệ người Việt chúng ta trên hành trình khám phá biển khơi.

Những câu chuyện về hành trình xây dựng lực lượng Hải quân, Biên phòng và hình ảnh những ngư dân bám biển trở thành phòng tuyến quan trọng để bảo vệ chủ quyền, thể hiện quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta thực hiện song song hai nhiệm vụ vừa phát triển bền vững kinh tế biển, vừa bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời mở ra hướng đi mới về phát triển kinh tế biển trong thời đại kinh tế mở và hội nhập toàn cầu.

Chương trình được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên các kênh phát thanh VOV1, VOV2, VOV3, các kênh truyền hình VTC1, VOVTV của Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh truyền hình Quốc phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố trong cả nước; tường thuật trực tuyến trên báo điện tử VOV.vn, VTCnews, VOVlive và các nền tảng số của Đài Tiếng nói Việt Nam cũng như nhiều cơ quan báo chí khác.

Lệ Giang

Bình luận

ZALO