Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 05:19 GMT+7

Hơn 800 lao động Việt Nam làm việc tại Campuchia về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Biên phòng - Trong hai ngày 26-27/10, có hơn 800 lao động người Việt Nam làm việc tại Campuchia đã trở về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh).

Rất đông lao động Việt Nam ở Campuchia trở về nước trong hai ngày 26-27/10. Ảnh: Lê Quân

Chiều 26/10, có hơn 450 lao động người Việt Nam làm việc tại Campuchia đã kéo nhau về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Ngay sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (BĐBP Tây Ninh) đã phối hợp cùng chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện Bến Cầu bố trí chỗ nghỉ ngơi và chuẩn bị thức ăn, nước uống cho số công dân.

Đến trưa ngày 27/10, số lượng lao động người Việt Nam làm việc tại Campuchia về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài tiếp tục tăng mạnh.

Theo con số thống kê ban đầu của lực lượng chức năng, chỉ trong 2 ngày 26 và 27/10, đã có khoảng hơn 800 người Việt Nam lao động ở Campuchia về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài cho biết, do số lượng người về nước qua cửa khẩu này cùng một thời điểm quá đông nên các bộ phận phải làm việc liên tục, không kể giờ giấc nhằm giải quyết nhanh nhất các thủ tục theo quy định.

Các lao động kê khai thông tin theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Ảnh: Lê Quân

Theo một cán bộ địa phương, từ khi tiếp nhận thông tin người lao động về nước quá đông, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng… phối hợp với các đơn vị ở cửa khẩu tổ chức giữ gìn an ninh trật tự, hỗ trợ lao động người Việt Nam về nước các nhu cầu cơ bản như ăn uống, nghỉ ngơi…

Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh cho biết, trước tình trạng người lao động Việt Nam ồ ạt trở về nước, BĐBP Tây Ninh đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng phía Campuchia tạo điều kiện thuận lợi để người lao động Việt Nam tại Campuchia được sớm hồi hương.

Theo ghi nhận của phóng viên, phần lớn người lao động Việt Nam tại Campuchia “ùn ùn” kéo về Việt Nam đợt này đều không có các giấy tờ hợp pháp theo quy định của cả Việt Nam và Campuchia. Hiện tại, lực lượng chức năng Campuchia kiểm tra gắt gao tình trạng người nước ngoài không có giấy tờ hợp pháp nên các doanh nghiệp hoạt động ở đây yêu cầu người lao động “chui” về nước.

Lê Quân

Bình luận

ZALO