Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/08/2021 10:15 GMT+7

Hơn 500 triệu đồng hỗ trợ người dân nghèo huyện Nhà Bè

Biên phòng - Ngày 19-5, Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị-xã hội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hoạt động công tác xã hội đợt I năm 2020 tại huyện Nhà Bè (thành phố Hồ Chí Minh).

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lương Kiểm

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5-1890-19/5/2020), 45 năm ngày truyền thống BĐBP thành phố Hồ Chí Minh (7/5/1975-7/5/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, các đơn vị gồm: BĐBP thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh, Công an, Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhà Bè đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng, 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tặng 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 15 phương tiện sinh kế cho người dân trên địa bàn các xã: Long Thới, Hiệp Phước, Phước Lộc, Nhơn Đức thuộc huyện Nhà Bè. Tổng kinh phí cho hoạt động đợt này gần 500 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được vận động đóng góp từ cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và các mạnh thường quân.

Các đơn vị tặng phương tiện sinh kế cho người nghèo. Ảnh: Lương Kiểm

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh cho biết, huyện Nhà Bè là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng an ninh; đồng thời là địa phương có bề dày truyền thống cách mạng với nhiều chiến công đi vào lịch sử. Người dân nơi đây có truyền thống bất khuất, nhân ái, cần cù lao động, chịu thương, chịu khó làm ăn, sản xuất, kinh doanh. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền huyện Nhà Bè, đời sống của nhân dân đã được nâng lên. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện đời sống của nhiều hộ dân còn khó khăn.

Ban tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách. Ảnh: Lương Kiểm

Những món quà gửi đến bà con lần này tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng là sự tri ân và là tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm của các đơn vị với hy vọng sẽ phần nào giúp đỡ, động viên bà con vượt qua khó khăn, chăm lo làm ăn, sản xuất, kinh doanh xây dựng, ổn định cuộc sống gia đình.

Lương Kiểm

Bình luận

ZALO