Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 05:26 GMT+7

Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Phước tham gia hiến máu tình nguyện

Biên phòng - Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày 10-6, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Bình Phước đã diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Thượng tá Phạm Văn Đảng, Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP Bình Phước tham gia hiến máu tại buổi phát động. Ảnh: Hồng Ánh

Ngay từ sáng sớm, tại hội trường của Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Bình Phước đã có rất đông cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Phước tập trung. Đây là những người đã tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Thiếu tá Đoàn Văn Định, Phó chủ nhiệm Hậu cần, BĐBP Bình Phước cho hay: Đây là lần đầu tiên BĐBP tỉnh tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện sâu rộng trong đơn vị. Bởi từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lượng máu để điều trị cho thương bệnh binh bị thiếu hụt rất lớn. Vì vậy, những giọt máu được hiến tặng trong dịp này là vô cùng quý báu. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị đều sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình cho đồng chí, cho các bác, các chú là thương bệnh binh ở bệnh viện quân y 175 và bệnh xá đảo Trường Sa để điều trị bệnh.

Hoạt động đã thu hút 300 cán bộ, chiến sĩ đến từ các đơn vị BĐBP đứng chân trên địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, trong đó Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động tham gia hiến 250 đơn vị máu, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư mỗi đơn vị có 11 người tham gia. Các đồn Biên phòng: Lộc Thiện, Lộc Thành, Lộc Tấn và Lộc An, mỗi đơn vị có 7 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện.

Đại tá Nguyễn Xuân Vũ, Trưởng khoa truyền máu, Bệnh viện Quân y 175, xúc động chia sẻ: Tham gia hiến máu cứu người là hành động đáng trân quý. Trong thời điểm hiện tại, cán bộ, chiến sĩ BĐBP cũng đang căng mình lập chốt chống dịch trên biên giới nhưng khi tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện đều rất háo hức. Điều đó đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ với cộng đồng, với các thương bệnh binh.

Trong số các cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu đợt này có những người lần đầu tiên hiến máu, nhưng cũng có những người đã có thâm niên từ 5 đến 7 lần tham gia hiến máu cứu người. Vừa tham gia hiến 350ml máu, binh nhì Nguyễn Lâm Tới, Tiểu đội 19, Trung đội 7, Đại đội Cơ Động, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động cười tươi chia sẻ: Đây là lần thứ 5 em tham gia hiến máu. Ngày nhỏ có một lần em bị ốm nặng và cũng được người khác cho máu cứu sống. Vậy nên em vẫn luôn tâm niệm mình phải làm những điều có ích để giúp đỡ những người bệnh khác.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Phước nhiệt tình tham gia hiến máu. Ảnh: Hồng Ánh

Còn đối với Binh nhì Lê Văn Tài ở Tiểu đội 9, Trung đội 3, Đại đội Huấn luyện, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thì đây là lần thứ 7 tham gia hiến máu. Tài chia sẻ: Mỗi một lần tham gia hiến máu đều để lại trong em những kỷ niệm rất đẹp. Nhất là lần này, em tham gia hiến máu để giúp đỡ, chữa bệnh cho các bác, các chú thương bệnh binh thì em lại càng cảm thấy việc làm của mình có ý nghĩa hơn.

Hiến máu nhân đạo không chỉ nhằm giúp đỡ, mang lại sự sống cho người khác mà đó còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, lòng nhân ái của mỗi con người, đặc biệt các đơn vị máu này sẽ được sử dụng để điều trị bệnh cho các thương bệnh binh tại Bệnh viện quân y 175 và bệnh xá đảo Trường Sa thì ý nghĩa của hoạt động này lại càng thêm to lớn và được đông đảo cán bộ, chiến sĩ nhiệt tình, xung kích tham gia.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO