Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/10/2021 01:55 GMT+7

Hơn 200 triệu đồng đến với học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP

Biên phòng - Ngày 26-10, tại Cơ quan thường trực phía Nam Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Liên lạc truyền thống (BLLTT) BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao học bổng lần thứ 8 cho học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP thuộc các tỉnh phía Nam (từ Bình Định, Kon Tum trở vào) đang học tập tại TP Hồ Chí Minh. 

img_1517-1.JPG
Thiếu tướng Trương Văn Tài trao học bổng cho học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP.

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với đồng đội và động viên các cháu học sinh, sinh viên phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, BLLTT BĐBP đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng ủng hộ chương trình “Trợ cấp học bổng cho học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP”.

Sau một thời gian phát động, BLLTT đã nhận được hơn 500 triệu đồng từ những tấm lòng vàng. Theo đó, dịp này có 112 em được nhận học bổng với tổng kinh phí 229 triệu đồng (2.050.000 đồng/suất). Số tiền còn lại, BLLTT sẽ tiếp tục hỗ trợ các gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội”…

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trương Văn Tài, Phó Tư lệnh BĐBP ghi nhận và biểu dương nỗ lực của BLLTT BĐBP trong việc tổ chức vận động các cơ quan, các nhà hảo tâm, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các doanh nghiêp, công ty, các đơn vị, những nhà hảo tâm luôn đồng hành cùng BLLTT trong suốt thời gian qua. Qua đó, đồng chí cũng mong muốn các cháu học sinh, sinh viên luôn luôn cố gắng vươn lên trong học tập và cả cuộc sống, đem sức lực và trí tuệ cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong niềm xúc động, cháu Võ Thị Thúy Hằng đại diện cho học sinh, sinh viên đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các cô chú trong BLLTT BĐBP và các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng BĐBP.

“Suất học bổng hôm nay mà chúng cháu nhận được là biểu tượng của tình yêu thương, sự cảm thông sâu sắc của những người giàu lòng nhân ái và cũng là lời dặn dò, động viên chúng cháu nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để không phụ lòng mong mỏi của những người lính quân hàm xanh đã từng đóng góp công sức và cả xương máu để cho con, cháu được hưởng cuộc sống thanh bình như hôm nay”- Võ Thị Thúy Hằng chia sẻ.
Tâm Đan – Cao Năm

Bình luận

ZALO