Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 31/07/2021 10:38 GMT+7

Hơn 170 tỷ đồng dành cho an sinh xã hội ở Tây Nguyên

Biên phòng - Tối 17/5, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng đại ngàn” kêu gọi ủng hộ quỹ an sinh xã hội ở Tây Nguyên. Kết quả, đã có hơn 170 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên.

08-19-13_img_7901.jpg
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng tiền xây nhà cho các hộ nghèo ở Tây Nguyên.

Chương trình an sinh xã hội và giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng đại ngàn” là một trong những hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, tiềm năng, thế mạnh, con người và những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc nhằm phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc Tây Nguyên, góp phần xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Những năm qua, công tác an sinh xã hội đã nhận được sự tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể quần chúng, các doanh nghiệp trong, ngoài nước và của cộng đồng trong việc góp công sức, tiền của, giúp đỡ hàng chục vạn gia đình đồng bào nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, công tác xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội ở Tây Nguyên vẫn còn khó khăn, cơ sở vật chất trường lớp và các điều kiện về y tế, giáo dục còn thiếu thốn, đời sống vật chất, tinh thần của một bộ phận dân cư chậm được cải thiện, nhất là đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng và những nơi thường bị thiên tai, lũ lụt. Đến nay, các tỉnh Tây Nguyên vẫn còn hàng trăm nghìn hộ nghèo cần được hỗ trợ về giáo dục, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe, nhà ở… đã ra ngoài khả năng đáp ứng nguồn vốn của ngân sách Trung ương, địa phương và các nguồn vốn tín dụng ưu đãi.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Đại tướng Trần Đại Quang kêu gọi các tập đoàn, các tổng công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… tích cực tham gia đóng góp hơn nữa vào cuộc vận động an sinh xã hội trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, xóa đói, giảm nghèo, xóa nhà tạm và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho người nghèo các tỉnh Tây Nguyên, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, hòa nhập vào sự phát triển chung của đất nước.

Tại Chương trình, các tổ chức xã hội, các ngân hàng, các nhà hảo tâm… đã ủng hộ, đóng góp số tiền hơn 170 tỷ đồng, trong đó riêng Ngân hàng Nhà nước trao 8 tỷ đồng cho chương trình “An sinh xã hội” vùng Tây Nguyên.
Trúc Hà - CTV

Bình luận

ZALO