Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 06:08 GMT+7

Hơn 100 sinh viên nhận học bổng “Vì nghĩa tình đồng đội”

Biên phòng - Sáng 29/10, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao trợ cấp, học bổng “Vì nghĩa tình đồng đội” lần thứ 15 cho hơn 100 con, cháu các cựu chiến binh BĐBP, nhằm động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống gia đình và các thế hệ đi trước để phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu tại buổi trao học bổng. Ảnh: Khánh An

Dự buổi trao học bổng có Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP; các đồng chí nguyên là Tư lệnh, Phó Tư lệnh BĐBP, cùng đại diện lãnh đạo BĐBP một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam…

Dịp này, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao 104 phần học bổng cho các cháu sinh viên đại học và cao đẳng đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí do hội viên Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh; các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng BĐBP ủng hộ.

Theo Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP, Phó Trưởng Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh, trong những năm qua, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP luôn nêu cao tinh thần “nghĩa tình đồng đội”, triển khai hiệu quả nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần đối với những người đồng đội có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, đã vận động xây dựng và bàn giao 93 căn nhà, với tổng giá trị hơn 5,5 tỷ đồng cho các cựu chiến binh BĐBP tại các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Từ năm 2007 đến nay, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức 15 lần tặng trợ cấp học bổng “Vì nghĩa tình đồng đội” cho hơn 1.600 học sinh, sinh viên là con, cháu cựu chiến binh Biên phòng từ Bình Định, Kon Tum trở vào phía Nam, với tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng.

Đại diện Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng cho sinh viên. Ảnh: Khánh An

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP đánh giá cao những việc làm tình nghĩa của Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương bày tỏ tin tưởng, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống của lực lượng BĐBP, tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến thế hệ tương lai.

“Ban Liên lạc Truyền thống BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực để giúp đỡ đồng chí, đồng đội, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm, động viên các cháu học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đặc biệt là việc huy động các nguồn lực hỗ trợ các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đầu biên giới, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Có thể khẳng định Ban Liên lạc Truyền thống BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh là Ban Liên lạc truyền thống tiêu biểu nhất trong lượng BĐBP”. - Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương nhấn mạnh.

Khánh An

Bình luận

ZALO