Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 07:21 GMT+7

Hơn 10 giờ đẫm mình trong lũ cứu dân

Biên phòng - Ngày 11-6, UBND huyện Chư Prông (Gia Lai) cho biết, do mưa lớn kéo dài từ chiều ngày 10-6 đến sáng 11-6 đã gây ngập lụt cục bộ trên địa bàn 3 xã Ia Lâu, Ia Piơr và Ia Púch. Theo thống kê sơ bộ, mưa lớn đã gây ngập lụt nhà cửa của 40 hộ dân tại xã Ia Lâu, 10 hộ dân tại xã Ia Piơr và 36 hộ dân ở xã Ia Púch.

cc
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Púch, BĐBP Gia Lai cơ động lực lượng sơ tán người dân bị ngập lụt. Ảnh: Thái Kim Nga

Ngay trong tối ngày 10-6 và rạng sáng ngày 11-6, lãnh đạo UBND huyện Chư Prông cùng các đơn vị chức năng đã có mặt tại các xã bị ngập lụt nắm tình hình, chỉ đạo các công tác phòng chống lụt bão cũng như khắc phục hậu quả. Riêng Đồn Biên phòng Ia Púch đã huy động toàn bộ lực lượng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn.

Thượng tá Đỗ Thế Giang, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ia Púch cho biết: “Đơn vị đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Prông, UBND xã Ia Púch tổ chức tìm kiếm và dùng xuồng máy đưa 55 người dân làm rẫy ở trong vùng bị ngập lụt về nơi an toàn. Cùng với đó, đồn tổ chức các tổ công tác cơ động đến 3 khu vực ngập lụt nặng nhất trên địa bàn xã Ia Púch là làng Goòng, làng Bỉ và đội 14 Công ty Bình Dương (Binh đoàn 15) cứu hộ, sơ tán 36 hộ dân về nơi an toàn. Tính đến 19 giờ ngày 11-6, đồn tổ chức rà soát, tìm kiếm lại và không còn bất kỳ trường hợp nào bị cô lập do mưa lũ...”

Trực tiếp tham gia và chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, Đại úy Trương Mạnh Cường, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Ia Púch chia sẻ với chúng tôi: “Suốt hơn 10 giờ đẫm mình trong lũ, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã di dời toàn bộ số gia đình bị ngập lụt về nơi an toàn, không để xảy ra bất kỳ thiệt hại nào về người. Riêng những khu vực nương rẫy gần đồn Biên phòng, chúng tôi đưa bà con vào lánh nạn trong doanh trại đơn vị và hiện vẫn còn 10 người dân đang được hỗ trợ thực phẩm, y tế ngay tại đồn. Song song với việc cứu hộ cứu nạn, đồn trích quỹ mua 200 chiếc bánh mỳ, 2 thùng mì tôm tổ chức cứu đói cho nhân dân ngay tại hiện trường..."

img-15bbv14
Cán bộ Đồn Biên phòng Ia Púch đưa các cháu nhỏ ra khỏi vùng bị ngập lụt. Ảnh: Thái Kim Nga

Đến tối 11-6, ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Chư Prông cho biết: Hiện trên địa bàn mưa đã ngớt và nước đã dần rút xuống. UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương chủ động triển khai các kế hoạch ứng phó với tình hình mưa lũ cũng như tiến hành thống kê thiệt hại trên các xã bị ảnh hưởng để có phương án hỗ trợ cho nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Thái Kim Nga

Bình luận

ZALO