Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 05:49 GMT+7

Hội thi tuyên truyền viên bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cụm khu vực Đồng bằng trung du Bắc bộ

Biên phòng - Ngày 2-11, tại Nhà Hát Lớn TP Hải Phòng, Hội thi tuyên truyền viên Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) khu vực Đồng bằng Trung du Bắc Bộ năm 2019 đã diễn ra sôi nổi, muôn sắc màu với sự tham gia của 13 đội thi đến từ BHXH các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Phú Thọ, Hải Phòng và Hà Nội. Tham dự Lễ khai mạc có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn; đại diện các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam và 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Trung du Bắc Bộ.

g2nmhib49l-21413_f_k2k84zgz0_1
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn phát biểu khai mạc hội thi. Ảnh: CTV

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn cho biết Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995-16/2/2020). Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; kịp thời phát hiện và tôn vinh những cách làm hay, những tuyên truyền viên xuất sắc. Đồng thời cũng là dịp để công chức, viên chức trong toàn Ngành thể hiện niềm tự hào về truyền thống lịch sử phát triển và những kết quả đạt được của Ngành; thể hiện nhiệt huyết, cũng là kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

xhmd71qvkn-21413_f_k2k84zhx1_2
Lãnh đạo BHXH Việt Nam và TP Hải Phòng trao Cờ lưu niệm cho 13 đội thi. Ảnh: CTV

Trong không khí sôi nổi của hội thi, mỗi đội tuyển đã lần lượt trải qua 2 phần thi. Theo đó, phần thi Câu chuyện truyền thông được thể hiện dưới các tiểu phẩm sân khấu: kịch ngắn, hoạt cảnh, tấu nói, có nội dung tuyên truyền về BHXH, BHYT, nhất là tuyên truyền việc chấp hành chính sách, pháp luật về thực hiện BHXH, BHYT và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Các đội đã truyền tải những thông điệp sâu sắc về tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, tuyên truyền rộng rãi đến nhiều tầng lớp dân cư, từ những góc chợ nhỏ bé xôn xao về những lợi ích của tấm thẻ BHYT, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện đến những khu phố đông vui, tấp nập có những hình ảnh của những người làm chính sách BHXH, mang hạnh phúc an sinh đến mọi người…

Các đội đã mang đến những nét văn hóa đặc sắc, hơi ấm của miền quê địa phương mình đang sống, từ trang phục, cho đến những làn điệu dân ca, mang đến Hội thi hình ảnh người cán bộ BHXH tận tụy trong công tác chuyên môn, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Trong không khí sôi nổi, muôn sắc màu, các đội đã làm tỏa sáng những thành tích nổi bật của BHXH tỉnh, thành phố, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại các địa phương.

cjv4037bfi-21413_f_k2k84zio2_3
Giải nhất được trao cho BHXH TP Hải Phòng. Ảnh: CTV
amy5jc6e9k-21413_f_k2k84zje3_4
Tiết mục "Bay lên Việt Nam huyền thoại" của BHXH TP Hà Nội được trao giải tiết mục Văn nghệ cổ động hay nhất. Ảnh: CTV

Kết thúc Hội thi, giải Nhất được trao cho BHXH TP Hải Phòng; 3 giải Nhì thuộc về BHXH TP Hà Nội; BHXH tỉnh Hà Nam, BHXH tỉnh Ninh Bình và 9 giải Ba thuộc về BHXH các tỉnh còn lại.

Bên cạnh đó, BTC cũng trao giải Văn nghệ cổ động hay nhất cho BHXH TP Hà Nội; giải tiết mục văn nghệ cổ động về ngành BHXH hay nhất được trao cho BHXH tỉnh Nam Định, diễn viên xuất sắc nhất thuộc về BHXH tỉnh Ninh Bình, câu chuyện truyền thông xuất sắc nhất thuộc về BHXH TP Hải Phòng và giải tiết mục văn nghệ cổ động ấn tượng nhất được trao cho BHXH tỉnh Hà Nam.

P.V

Bình luận

ZALO