Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 26/09/2020 08:57 GMT+7

Bình Định:

Hội thi Nông dân với biển đảo quê hương

Biên phòng - Tối 10-7, tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, Hội Nông dân tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Hội thi “Nông dân với biển, đảo quê hương năm 2014” khu vực các huyện, thành phố ven biển của tỉnh. Thông qua hội thi, các đội đã mang đến thông điệp sâu sắc về cuộc đấu tranh của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước trên Biển Đông và tình yêu quê hương, biển đảo của những nông dân, ngư dân đang ngày đêm bám biển.

h-thi-2-1.JPG
Phần thi kiến thức pháp luật về biển đảo với hình thức trắc nghiệm.

25 thí sinh của 5 đội tham gia thi, đại diện cho Hội Nông dân các huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn. Mỗi đội đều có 1 chiến sĩ của Đồn BP đứng chân trên địa bàn cùng tham gia.

Các đội thi phải trải qua 3 phần thi: Hát về biển, đảo quê hương; kiến thức pháp luật, các quy định, quy chế trong hoạt động tàu thuyền trên biển và thi tài năng thông qua thực hiện tiểu phẩm có chủ đề “Nông dân với biển, đảo”.

Đánh giá chất lượng của cuộc thi, bà Lê Thị Kim Mai, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Định, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Sự thể hiện kiến thức từ hội thi đã cho thấy, nông dân, ngư dân các địa phương ven biển của tỉnh đã nắm bắt khá tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về chủ quyền biển, đảo cũng như các chính sách, pháp luật, quy định, quy chế trong hành nghề trên biển.

Đặc biệt, thông qua tiểu phẩm dự thi, các đội cũng mang đến cho khán giả những thông điệp sâu sắc về cuộc đấu tranh của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước trên Biển Đông. Từ đó, khích lệ tinh thần quyết tâm vươn khơi bám biển của đông đảo bà con ngư dân.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi huyện Hoài Nhơn, giải Nhì cho đội huyện Tuy Phước. 3 đội còn lại đồng giải Ba.
Ngọc Vân

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO