Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 27/11/2020 08:49 GMT+7

Hội thi An toàn, vệ sinh lao động trong Quân đội 2016 thành công tốt đẹp

Biên phòng - Ngày 14-7, tại cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức lễ bế mạc Hội thi An toàn, vệ sinh lao động trong Quân đội 2016. Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Thiếu tướng Phạm Văn Lập, Phó Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP đã tới dự.

578772f545bceb94d5000fba
Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, trao cờ cho 7 đơn vị đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong hội thi. Ảnh: Hà Phương

Sau 3 ngày tổ chức, với tinh thần sôi nổi, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Hội thi An toàn, vệ sinh lao động trong Quân đội năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, phần lớn chương trình tham gia hội thi của các đơn vị đã thể hiện rõ nội dung, có lượng thông tin cao, mang đậm tính thời sự và có tính chiến đấu cao. 28 chương trình tham gia hội thi là 28 sắc màu, thể hiện sự đặc sắc của nhiều vùng miền trên cả nước và đặc điểm nhiệm vụ của từng ngành, từng cơ quan, đơn vị. Hầu hết các đơn vị đã có sự lựa chọn kỹ lưỡng, bảo đảm được các tiêu chí cơ bản của hội thi.

Mặc dù diễn viên là những cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, công nhân trực tiếp lao động sản xuất nhưng nhiều đồng chí có phong cách thể hiện tốt, tuyên truyền tự nhiên, làm chủ được sân khấu. Các đội tuyển đã khéo léo truyền tải tới khán giả những vấn đề đang được các cấp ủy, chỉ huy cũng như cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động quốc phòng và người lao động quan tâm, nhất là Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015.

5787742145bceb94d5000fc3
Đại tá Nguyễn Xuân Hải, Trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng, Trưởng Ban tổ chức hội thi ,phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: Hà Phương

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tá Nguyễn Xuân Hải, Trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng, Trưởng Ban tổ chức hội thi, ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của cán bộ công đoàn các cấp đã chủ động, nhiệt tình tham gia hội thi, góp phần quan trọng để hội thi thành công tốt đẹp. Đồng chí khẳng định, hội thi là đợt học tập, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp, cách thức phối hợp, tham gia tổ chức thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động tại cơ sở, nhất là vai trò của công đoàn cơ sở trong chỉ đạo, hướng dẫn và quản lý hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh đạt hiệu quả thiết thực. Để hội thi có sức lan tỏa trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cơ quan chính trị các cơ quan, đơn vị tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức công đoàn đẩy mạnh công tác an toàn, vệ sinh lao động.

5787753015be4dbaa3000ddb
Phần thi của Ban công đoàn Quân khu 4. Ảnh: Hà Phương
5787765b45bceb94d5000fcd
Tiết mục văn nghệ của Đoàn Văn công BĐBP chào mừng thành công của hội thi. Ảnh: Hà Phương

Kết thúc cuộc thi, Tổng cục Chính trị đã trao cờ cho 7 đơn vị có thành tích đặc biệt xuất sắc, 15 đơn vị có thành tích xuất sắc và 6 đơn vị có thành tích tốt trong hội thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải phụ cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong các phần thi: Giới thiệu, thi kiến thức an toàn vệ sinh lao động, xử lý tình huống và thực hành.

Hà Phương   

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO