Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 20/04/2021 12:52 GMT+7

Hội thảo xây dựng Phòng Truyền thống của UBDT

Biên phòng - Ngày 12-1, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội thảo xây dựng Phòng Truyền thống của UBDT.

Được biết, việc xây dựng Phòng Truyền thống UBDT là một trong những hoạt động quan trọng hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống cơ quan làm công tác dân tộc. Đây sẽ là nơi lưu giữ và trưng bày các tư liệu hiện vật gắn liền với các chặng đường lịch sử, các thành tích đạt được của ngành công tác dân tộc.

Bên cạnh đó, công trình này cũng nhằm tri ân đến các thế hệ cha anh đi trước, trân trọng và phát huy những giá trị truyền thống lịch sử của các thế hệ cán bộ cơ quan công tác dân tộc.

Dự thảo đã trình bày cụ thể về những mục tiêu xây dựng Phòng Truyền thống; các nhiệm vụ chính trong công tác xây dựng như tổ chức sưu tầm, thu thập các tài liệu hiện vật, thiết kế không gian, nội thất trưng bày, trang bị các trang thiết bị kỹ thuật chuyên dụng, xây dựng bộ máy tổ chức của phòng và các giải pháp, kinh phí thực hiện.

img-8082
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Bình Minh

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã đóng góp các phương án thu thập và bảo tồn các tư liệu, hiện vật cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện. Theo đó, các ý kiến đóng góp tại Hội thảo cho rằng, việc xây dựng Phòng Truyền thống của UBDT cần đảm bảo yếu tố chính trị và văn hóa, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho đồng bào DTTS, dựa trên cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn để đảm bảo quá trình thực hiện được thuận lợi. Đồng thời, UBDT cũng cần có kế hoạch vận động các cán bộ đã và đang làm công tác dân tộc đóng góp các hiện vật, bài viết cho Phòng Truyền thống….

Phát biểu kết luận Hội thảo, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải cho rằng, việc xây dựng Phòng Truyền thống của UBDT mang ý nghĩa hết sức quan trọng, nhất là trong thời điểm UBDT chuẩn bị kỉ niệm 70 năm ngày Truyền thống cơ quan. Mặc dù hiện nay đã có nhiều đơn vị, bảo tàng đã trưng bày các tài liệu hiện vật liên quan đến DTTS nhưng vẫn thiếu một “lát cắt” về việc thực hiện những chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với vùng DTTS và miền núi.

Bình Minh

Bình luận

ZALO