Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 02/03/2021 07:55 GMT+7

Hội thảo về Công tác Đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế của BĐBP

Biên phòng - Chiều 14-9, tại Hà Nội, Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP, chủ trì Hội thảo đề cương sơ lược đề tài “Tổng kết Công tác Đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế của BĐBP (1959 - 2014)”. Tham dự có các đại biểu nguyên là thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Cục Chính trị BĐBP qua các thời kỳ.

dsc-3664
Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Thùy Trang

Tại hội thảo, Đại tá Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài “Tổng kết Công tác Đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế của BĐBP (1959 - 2014)”. Theo đó, thành tựu của công tác Đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế của BĐBP, giai đoạn 1959 - 2014 đã góp phần làm sâu sắc thêm đường lối đối ngoại nói chung, nhiệm vụ quốc tế nói riêng của Đảng, Nhà nước và Quân đội; giữ vững độc lập chủ quyền, củng cố, xây dựng tình đoàn kết hữu nghị, truyền thống; tôn trọng độc lập toàn vẹn lãnh thổ giữa các nước.

Mặt khác, thành tựu của công tác Đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế của BĐBP, giai đoạn 1959 - 2014 tiếp tục khẳng định lực lượng BĐBP (tiền thân là Công an nhân dân vũ trang) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, là cơ sở xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các lực lượng bảo vệ hòa bình và nhân dân các nước; đồng thời làm phong phú thêm bài học kinh nghiệm chỉ huy chỉ đạo, tổ chức lực lượng trong quản lý bảo vệ biên giới.

Sau khi nghe báo cáo của Đại tá Nguyễn Văn Đức, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu nhằm hoàn thiện đề cương sơ lược của đề tài “Tổng kết Công tác Đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế của BĐBP (1959 - 2014)”.

dsc-3668
Trung tướng Phạm Huy Tập phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Thùy Trang

Phát biểu tại hội thảo, Trung tướng Phạm Huy Tập cho biết, sẽ tiếp thu những ý kiến thảo luận quý báu và giá trị của các đại biểu nguyên là thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Cục Chính trị BĐBP qua các thời kỳ. Đồng chí nhấn mạnh, đây là dịp tổng kết 55 năm Công tác Đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế của BĐBP (1959 – 2014) nên cần đánh giá lại bối cảnh thực hiện nhiệm vụ quốc tế được giao cho BĐBP. Đặc biệt, cần làm rõ sự sáng tạo, phát triển của BĐBP trong công tác Đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế của BĐBP. Trên cơ sở đó, thấy được thành công, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời, thông qua hoạt động này góp phần giáo dục truyền thống và bài học cho thế hệ sau, để chào mừng kỉ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO