Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 08:49 GMT+7

Hội thảo và tọa đàm Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam

Biên phòng - Ngày 15-4, tại Đà Nẵng, Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì Hội thảo và tọa đàm Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam, với sự tham dự của các sở, ban, ngành, quận, huyện thành phố Đà Nẵng và các phòng chuyên môn, đồn Biên phòng thuộc BĐBP Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động của Đoàn khảo sát Bộ Quốc phòng đi khảo sát thực tế tại Đà Nẵng phục vụ xây dựng Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam.

Quang cảnh Hội thảo và tọa đàm Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam. Ảnh: Trúc Hà

Tại hội thảo, có 14 đại biểu tham gia, thảo luận, đóng góp ý kiến. Các ý kiến tập trung đánh giá công tác phối hợp giữa Bộ Quốc phòng với các bộ, cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương trong thực thi nhiệm vụ Biên phòng (từ Điều 3 đến Điều 24); hệ thống tổ chức của BĐBP (Điều 25 và Điều 26), đặc biệt là chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với BĐBP (Từ Điều 27 đến Điều 29).

Các đại biểu cho rằng, cần xây dựng cơ chế phối hợp giữa BĐBP và các lực lượng, địa phương cũng như quy định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng; bổ sung thêm các chế độ chính sách tương xứng với cán bộ, chiến sĩ BĐBP thực hiện nhiệm vụ tại các vùng đặc biệt khó khăn, các đồng chí thực hiện nhiệm vụ đặc biệt và đều được thể hiện trong Nghị định… Các đại biểu dự hội thảo cũng nhất trí với nội dung của dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam với bố cục 5 chương, 31 điều là hợp lý, khoa học và chặt chẽ.

Phát biểu tại hội thảo, Thiếu tướng Lê Văn Phúc ghi nhận ý kiến đóng góp của đại diện các sở, ngành, địa phương; đồng thời nhấn mạnh: 14 ý kiến đóng góp cho việc xây dựng Nghị định hôm nay là những ý kiến quan trọng giúp đoàn khảo sát bổ sung xây dựng các Nghị định quy định chi tiết Luật Biên phòng Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các lực lượng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp này, đoàn khảo sát sẽ tổng hợp, trình Ban Soạn thảo Nghị định nhằm phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng trong công tác phối hợp, tránh trùng lắp, chồng chéo, bỏ sót nhiệm vụ và phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để sớm đưa Luật Biên phòng Việt Nam đi vào thực tế cuộc sống.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO