Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 07:44 GMT+7

Hội thảo, tọa đàm Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam

Biên phòng - Ngày 9-4, tại tỉnh Lạng Sơn, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội thảo và tọa đàm Nghị định Quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam. Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, Phó Tổ trưởng Tổ Biên tập Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam và bà Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đồng chủ trì hội thảo.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến phát biểu tại Hội thảo và tọa đàm. Ảnh Vi Toàn

Theo báo cáo đề dẫn tại Hội thảo và tọa đàm, dự thảo Nghị định Quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam gồm 5 chương 31 điều với những nội dung về quy định chung; trách nhiệm phối hợp thực thi nhiệm vụ Biên phòng; hệ thống tổ chức của BĐBP; chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với lực lượng BĐBP.

Tại hội thảo và tọa đàm, các đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện biên giới tỉnh Lạng Sơn đã đóng góp những ý kiến để làm rõ vấn đề về công tác phối hợp, trao đổi giữa các bên đối với BĐBP; trách nhiệm của Bộ Quốc phòng trong tổ chức thực hiện hoạt động phối hợp của Bộ, cơ quan ngang Bộ và chính quyền địa phương cấp tỉnh trong thực thi nhiệm vụ Biên phòng. Cùng với đó, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến về hệ thống tổ chức của BĐBP, một số kiến nghị về chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với BĐBP.

Phát biểu tại hội thảo và tọa đàm, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến nhấn mạnh, các nội dung xây dựng Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch soạn thảo của Bộ Quốc phòng. Những ý kiến tham gia của các đại biểu sẽ được Ban Soạn thảo tổng hợp, tiếp thu đầy đủ để tiếp tục xem xét chỉnh lý, bổ sung từng bước hoàn chỉnh dự thảo để báo cáo Bộ Quốc phòng và các Bộ, ngành liên quan thẩm định sau đó trình Chính phủ xem xét ban hành.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến làm trưởng đoàn đã đến khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các Nghị định, quy định chi tiết Luật Biên phòng Việt Nam tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, BĐBP Lạng Sơn.

Vi Toàn

Bình luận

ZALO