Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 08:43 GMT+7

Hội thao Thể dục thể thao BĐBP Quảng Ninh năm 2019

Biên phòng - Trong 3 ngày từ 27 đến 29-6, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh đã tổ chức Hội thao Thể dục thể thao năm 2019 trong BĐBP tỉnh.

Tham gia hội thao năm nay có 90 vận động viên đến từ 16 đơn vị cơ sở của BĐBP Quảng Ninh. Các vận động viên tham gia tranh tài với 8 nội dung gồm: 4 môn thể thao quân sự phối hợp; chiến sỹ khỏe; vượt vật cản thể lực mới; bơi vũ trang; võ chiến đấu tay không 7 hạng cân; chạy việt dã cự ly 10 km; cầu lông, bóng bàn đơn nam; quần vợt đôi nam.

Hội thao nhằm đánh giá kết quả công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực, thể dục thể thao của các đơn vị qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.  

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thao năm nay đã được các đơn vị chuẩn bị chu đáo; đơn vị đăng cai chuẩn bị đầy đủ vật chất, sân bãi, thao trường, lực lượng trọng tài phục vụ tốt cho các nội dung thi đấu.

Các đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉ thị và kế hoạch của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, đăng ký tham gia đúng, đủ các nội dung thi đấu. Trong quá trình thi đấu, các vận động viên luôn giữ nghiêm kỷ luật quân đội, thi đấu đúng thành phần, thời gian, thực hiện tốt các quy tắc, điều lệ thi đấu với tinh thần quyết tâm đạt thành tích cao. 

imgp1888

91h2_imgp1898
Các nội dung thi tại hội thao. Ảnh: Quang Anh

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tá Đặng Toàn Quân, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đã biểu dương tinh thần cố gắng của ban tổ chức, tổ trọng tài, lực lượng phục vụ và tinh thần cố gắng thi đấu của các vận động viên và yêu cầu, thông qua hội thao, chỉ huy các đơn vị kịp thời rút kinh nghiệm, có kế hoạch chỉ đạo công tác huấn luyện nói chung và công tác rèn luyện thể lực nói riêng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện, rèn luyện bộ đội của các đơn vị. Đây cũng là kết quả làm cơ sở cho việc tuyển chọn đội tuyển của BĐBP Quảng Ninh tham gia hội thao do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức.

Qua 3 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt với tinh thần "đoàn kết, tự tin, chiến thắng", Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Hải đội 2 Biên phòng và Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy đã tặng 21 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia các môn thi đấu.

Trong khuôn khổ hội thao, Đại tá Bùi Thế Tuyên, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh đã phát động và yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ và các văn bản có liên quan, trọng tâm là chỉ thị số 3898/CT-BTL ngày 27-10-2015 của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc tăng cường lãnh đạo, quản lý đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong BĐBP.

Cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyền truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ không uống rượu bia, không sử dụng chất kích thích khi lái xe; mỗi cán bộ, chiến sỹ là một tuyên truyền viên cho người thân, nhân dân trên địa bàn đóng quân trong thực hiện “Văn hóa khi tham gia giao thông”.

Quang Anh

Bình luận

ZALO