Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 06:27 GMT+7

Hội thảo “Phát triển Du lịch vùng Duyên hải miền Trung gắn kết với đại ngàn Tây Nguyên”

Biên phòng - Ngày 18-7, trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Nho và Vang quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận, Ban điều phối Vùng Duyên hải miền Trung và UBND tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Phát triển Du lịch vùng Duyên hải miền Trung gắn kết với đại ngàn Tây Nguyên”.

598x359_dsc06819-1.JPG
Toàn cảnh hội thảo.

Chủ đề của Hội thảo là mỗi địa phương ngoài việc phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù riêng của mình, cần tiếp tục cải thiện về cơ chế chính sách hợp tác đầu tư, liên kết, hợp tác quảng bá xúc tiến du lịch, tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng, tiến tới xây dựng thương hiệu chung cho du lịch của Tiểu vùng Duyên hải miền Trung- Tây Nguyên.

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã nghe đại diện của Tổng cục Du lịch nói về thực trạng, các yêu cầu đặt ra đối với sự liên kết, phát triển của du lịch vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Trong đó có những định hướng cơ bản để các địa phương, doanh nghiệp du lịch tại khu vực liên kết, hợp tác nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng về du lịch trên địa bàn và thế mạnh của mỗi địa phương.

Các đại biểu cũng đã nghe các tham luận phát triển sản phẩm du lịch gắn kết giữa vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên; huy động nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Đồng thời, còn có nhiều ý kiến thảo luận của đại diện lãnh đạo cá Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên; các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu; lãnh đạo các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Hội thảo cũng đã dành thời gian cho việc đối thoại giữa lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên với các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. Ngoài ra, đại diện các tỉnh, thành trong vùng cũng đã ký kết hợp tác chương trình xúc tiến đầu tư và quản bá du lịch tại hội thảo.
Trúc Hà- Đình Tăng

Bình luận

ZALO