Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 04:20 GMT+7

Hội thảo khoa học Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Biên phòng - Sáng 26-12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Học viện Chính trị, hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, Tỉnh uỷ Thừa Thiên- Huế tổ chức hội thảo khoa học“ Đồng chí Nguyễn Chí Thanh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên- Huế”. Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam đã dến dự và chỉ đạo Hội nghị

471x321_13-54-15_img_0484-2.jpg
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch trình bày tham luận của mình tại Hội thảo.
Các đại biểu về tham dự Hội thảo, đã được nghe 8 bài tham luận của các tướng lĩnh QĐND Việt Nam các thời kỳ cũng như những câu chuyện xúc động từ các nhân chứng đã từng sống, công tác với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Với các quan điểm khách quan, khoa học với tư duy và cách nhìn nhận mới các tham luận tại Hội thảo đã tập trung làm rõ một số vấn đề như: Truyền thống yêu nước của quê hương Thừa Thiên-Huế; Quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh; Vai trò và những cống hiến xuất sắc của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, trong đó có những đóng góp của Đại tướng trong xây dựng Quân đội, trong lĩnh vực nông nghiệp; Những giá trị tinh thần và bài học kinh nghiệm đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, qua cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh…Đặc biệt là trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trưởng ban Nông nghiệp Trung ương, Bí thư Trung ương Cục miền Nam kiêm Chính ủy các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam.

Bên cạnh đó, Hội thảo đã tập trung thảo luận về những giá trị tinh thần và bài học rút ra từ cuộc đời hoạt động của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Đó là là những giá trị của lòng yêu nước, niềm tự hào dân. Các đại biểu tham dự hội thảo cho rằng cần vận dụng một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc hiện nay.
13-54-15_img_0502-2.jpg
Hội thảo trưng bày nhiều tài liệu nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đinh Thế Huynh cho rằng, thành công của Hội thảo khoa học Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh góp phần tăng thêm động lực tinh thần cách mạng, động viên các cấp các ngành, các địa phương cổ vũ cán bộ, đảng viên và đồng bào, chiến sĩ cả nước thi đua lao động sáng tạo, công tác và học tập, thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lập thành tích để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần XI của Đảng. Đồng thời hội thảo cũng là dịp để Đảng, Nhà nước, Quân đội tuyên truyền cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ sống, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những học trò xuất sắc của Người. Trong đó, có đồng đồng chí Nguyễn Chí Thanh, người cộng sản chân chính, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, một vị tướng tài năng của quân đội, người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên -Huế.
Bình Minh

Bình luận

ZALO