Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 03:24 GMT+7

Hội thảo khoa học đề tài “BĐBP phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự ở khu vực biên giới biển trong tình hình mới”

Biên phòng - Ngày 21/6, tại Sơn Tây (Hà Nội), Học viện Biên phòng tổ chức Hội thảo đề tài “BĐBP phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự ở khu vực biên giới biển trong tình hình mới” cấp Bộ Quốc phòng do Đại tá, PGS, TS Nguyễn Xuân Bắc, Phó Giám đốc Học viện Biên phòng làm chủ nhiệm đề tài. Đại tá, TS Khuất Văn Tuấn, Giám đốc Học viện Biên phòng chủ trì hội thảo.

Đại tá, PGS, TS Nguyễn Xuân Bắc, Phó Giám đốc Học viện Biên phòng, Chủ nhiệm đề tài báo cáo đề dẫn tại hội thảo. Ảnh: Phùng Thành

Dự hội thảo có các đại biểu đến từ Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Bộ Tư lệnh Hải quân; các Cục, phòng chức năng Bộ Tư lệnh BĐBP; Ban Giám đốc Học viện Biên phòng; các nhà khoa học thuộc các học viện, nhà trường trong Quân đội.

Đề tài có kết cấu 3 chương, 6 tiết. Chương 1 làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn về BĐBP phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự ở khu vực biên giới biển, đồng thời đưa ra 6 điểm hạn chế và 9 nguyên nhân làm căn cứ khoa học để đề xuất nội dung. Chương 2 đề cập đến nội dung khái niệm, mục tiêu, yêu cầu, hình thức, phương pháp và những nội dung cơ bản BĐBP phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự ở khu vực biên giới biển trong tình hình mới. Chương 3 là các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp của BĐBP với các lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự ở khu vực biên giới biển trong tình hình mới.

Tại hội thảo đã có nhiều ý kiến của các đại biểu, các nhà khoa học đóng góp xoay quanh nội dung về công tác phối hợp của BĐBP trong thực hiện nhiệm vụ và xử lý các vấn đề liên quan với các lực lượng trên tuyến biên giới biển. Đồng thời cũng đề cập, làm rõ hơn về nội dung phạm vi, nguyên tắc của BĐBP trên phạm vi biên giới biển. Hầu hết các ý kiến đã đánh giá cao chất lượng của đề tài, đồng thời đi sâu làm rõ từ kết cấu, bố cục đến từng tiểu tiết trong đề tài.

Kết thúc hội thảo, Đại tá, TS Khuất Văn Tuấn cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu, các nhà khoa học và chỉ ra những điểm cần bổ sung, chỉnh sửa để Ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu, chỉnh sửa hoàn thiện đề tài.

Phùng Thành

Bình luận

ZALO