Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 09:33 GMT+7

Hội thảo khoa học Công tác kỹ thuật giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Biên phòng - Ngày 22-8, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học công tác kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

qayl0m6gih-18527_f_jzmgqy3a0_1
Thiếu tướng Đào Hữu Nghĩa, nguyên Trưởng ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại tá Nguyễn Ngọc Huân, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh, sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trần, thể theo nguyên vọng thiết tha của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng quyết định giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng Lăng của Người để các thế hệ người Việt Nam và bè bạn quốc tế được đến chiêm ngưỡng, học tập, nguyện đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là một lĩnh vực khoa học đặc biệt, chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam. Do vậy, cùng với công tác y tế, công tác kỹ thuật cũng là một lĩnh vực đặc biệt, một nhiệm vụ rất quan trọng của đơn vị, trực tiếp bảo đảm thông số, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, môi trường phục vụ cho công tác y tế giữ gìn thi hài Bác. Công tác kỹ thuật phải bảo đảm duy trì được môi trường giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn ổn định với các yêu cầu nghiêm ngặt, thường xuyên, liên tục, không để xảy ra sai sót.

Hội thảo đã nhận được trên 30 bài tham luận của các đại biểu, trong đó tập trung tổng kết, đánh giá kết quả công tác bảo đảm kỹ thuật phục vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 50 năm qua.

Các tham luận tại hội thảo cũng đã đánh giá, khẳng định và làm sâu sắc thêm vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của công tác kỹ thuật; đề xuất những chủ trương, giải pháp, kiến nghị với các cấp, các ngành để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác kỹ thuật trong điều kiện công nghệ ngày càng phát triển với tính tự động hóa cao...

Hồng Pha

Bình luận

ZALO