Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 04:43 GMT+7

Hội thảo Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Biên phòng - Ngày 19-5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chi Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

7hixb5dj1w-14429_f_jvukogu00_anh_1
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Lê Đồng

Tham dự, chủ trì hội thảo có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Tham dự hội thảo còn có lãnh đạo thành phố Hà Nội, các ban, bộ, ngành, các nhà khoa học và cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá: Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, các đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là dịp tổ chức đánh giá, nhìn nhận cũng như đề xuất những định hướng mới để cho Di chúc của Bác Hồ mãi là ánh sáng soi đường cho chúng ta thực hiện sự nghiệp độc lập dân tộc. Các đoàn viên, thanh niên cần tham gia đấu tranh với không gian mạng, phải có những bài viết chống những quan điểm sai trái, khẳng định những quan điểm đúng đắn, những chân giá trị, những thành quả đã đạt được, chuẩn hóa bằng thông tin.

7ejlyt4wqc-14429_f_jvukogvd1_anh_2
Toàn cảnh buổi Hội thảo. Ảnh: Lê Đồng

Tham luận tại hội thảo các đại biểu là lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học, các đồng chí cựu cán bộ Đoàn và đại diện thường trực các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã khẳng định vai trò, ý nghĩa lịch sử và thời đại của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng, khẳng định trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho tương lai, trong đó yêu cầu các cấp ủy Đảng phải có trách nhiệm với việc đào tạo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau và đặt ra những vấn đề của thực tiễn hiện nay.

Đồng thời, các tác giả tham luận là đoàn viên, thanh niên cùng nhau giới thiệu, chia sẻ những mô hình, cách làm hay, những tấm gương điển hình tiên tiến của thanh niên trong rèn luyện, tu dưỡng, học tập, nghiên cứu khoa học, sản xuất, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội và bảo vệ Tổ quốc; những kết quả đạt được và những tấm gương tiêu biểu trong việc rèn luyện lề lối, tác phong của đội ngũ cán bộ đoàn; kinh nghiệm tổ chức, triển khai các phong trào thanh niên trong cả nước; đồng thời phân tích ý nghĩa và những kết quả đạt được đối với việc rèn luyện, trưởng thành của thanh niên thông qua phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ.

Phát biểu kết luận hội thảo đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhấn mạnh, hội thảo khoa học hôm nay là diễn đàn có sức thu hút mạnh mẽ những người tâm huyết với lịch sử cách mạng dân tộc, với cuộc đời cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những người đang từng ngày, từng giờ giữ gìn và phát triển Di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong quá trình tổ chức chuẩn bị, Ban Tổ chức hội thảo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đóng góp của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu lịch sử, các chuyên gia, các nhà phân tích uy tín, đội ngũ cán bộ đoàn các thời kỳ, các bạn đoàn viên, thanh niên.

3g8qmrfeb2-14429_f_jvukogvy2_anh_3
Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu kết luận hội thảo. Ảnh: Lê Đồng

Thành công của hội thảo hôm nay không chỉ dừng lại ở số lượng đại biểu tham dự, số tham luận ở trong Hội thảo, mà quan trong hơn là ý nghĩa, có tính lan tỏa của hội thảo. Ban tổ chức mong rằng những kết quả thu được từ hội thảo hôm nay sẽ đóng góp tích cực cho việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những kết quả của hội thảo sẽ mở ra những tiếp cận mới, những giá trị mới khi chúng ta đến với tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong quá trình tiếp tục thực hiện Di chúc của Người.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO