Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 04:27 GMT+7

Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

Biên phòng - Trong hai ngày, 29-30/6, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”. Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

Thượng tá Phạm Tùng Lâm phát biểu chỉ đạo Đại hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Ngọc Bình

Nhiệm kỳ qua, công tác phụ nữ và phong trào thi đua của phụ nữ BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được kết quả toàn diện; các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đều hoàn thành tốt. Hoạt động và phong trào của phụ nữ có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên.

Đặc biệt, trong những năm qua Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã phát động các mô hình thực hành tiết kiệm như: “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ khó khăn”, “Heo đất tiết kiệm”. Từ các mô hình này, vai trò, trách nhiệm và vị trí của cán bộ, hội viên được khẳng định và nâng cao trong việc vận động gia đình, người thân, đồng chí đồng đội cùng tham gia thực hành tiết kiệm.

Hội cũng đã thành lập câu lạc bộ “Yêu Huế” nhằm phát huy phẩm chất, đạo đức, văn hóa truyền thống của phụ nữ Huế, góp phần quảng bá các di sản, cảnh quan thiên nhiên và con người Huế với cả nước và quốc tế.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai diễn biến phức tạp, Hội đã kịp thời triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như tham gia nấu ăn tại khu cách ly, pha chế dung dịch sát khuẩn; vận động các tổ chức, nhà hảo tâm tặng quà, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng và cán bộ, chiến sĩ tham phòng chống dịch bệnh tại các tổ, chốt trên biên giới.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Thượng tá Phạm Tùng Lâm ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp thiết thực, sự nỗ lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống và công việc của cán bộ, hội viên phụ nữ BĐBP tỉnh.

Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh và đồng chí Ngô Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Ngọc Bình

Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP tỉnh nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, ngoài những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện đã xác định trong Báo cáo, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh, các cán bộ, hội viên cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Quân đội, phụ nữ Việt Nam; không ngừng học tập, rèn luyện, giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng thời chăm lo, xây dựng hạnh phúc gia đình, phấn đấu mỗi gia đình phụ nữ BĐBP tỉnh là một gia đình văn hóa, một điểm sáng ở khu dân cư. Thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung hoạt động, tạo nhiều sân chơi bổ ích thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

Đại hội đã thông qua phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó, tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các chi hội phụ nữ cơ sở; tiếp tục phát huy có hiệu quả mô hình tiết kiệm “Ngày vì phụ nữ khó khăn”, “Heo đất tiết kiệm”, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.…

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 3 đồng chí và bầu 1 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO