Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 02:10 GMT+7

Hội Phụ nữ BĐBP An Giang tặng dụng cụ học tập cho học sinh nghèo dân tộc Khmer

Biên phòng - Sáng 31-5, Hội Phụ nữ BĐBP An Giang phối hợp với Đồn Biên phòng Nhơn Hưng tổ chức tặng bàn, ghế và dụng cụ học tập cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn sóc Hào Sển, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Hội Phụ nữ BĐBP An Giang tặng dụng cụ học tập cho các cháu. Ảnh: Trọng Hà

Tại đây, Hội Phụ nữ BĐBP An Giang đã thăm hỏi, động viên và tặng 25 bộ bàn, ghế; 40 phần quà (gồm: sách, vở viết) chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo trên địa bàn sóc Hào Sển để các em học tập tiếng nói của dân tộc mình. Tổng kinh phí quà tặng trên 10 triệu đồng, được trích từ quỹ hoạt động của hội.

Ông Châu Dzan người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer cho biết, hàng ngày các cháu phải đi học tiếng phổ thông cho nên các em không biết đọc, biết viết tiếng dân tộc mình. Do vậy, để bảo tồn tiếng dân tộc, ông tận dụng mái che nhỏ trước cửa nhà để làm nơi dạy học cho các cháu và chính ông cũng là người thầy dạy học cho các cháu vào tối ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Nay được sự giúp đỡ về vật chất của Hội Phụ nữ BĐBP An Giang, tôi rất vui mừng và phấn khởi vì đã có bàn ghế và dụng cụ học tập cho các cháu.

Những phần quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của Hội Phụ nữ BĐBP An Giang giúp các cháu người dân tộc Khmer duy trì và bảo tồn tiếng nói của mình.

Trọng Hà

Bình luận

ZALO