Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 01:52 GMT+7

Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng

Biên phòng - Sáng 8-4, Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) diễn ra dưới sự chủ trì của Chuẩn tướng Dato Seri Pahlawan Shahril Anwar bin Haji Ma’awiah, Thư ký thường trực Bộ Quốc phòng Brunei.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến (bên trái) dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Hồng Pha

Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Hội nghị đã thông tin tình hình hợp tác thời gian qua trong ASEAN; trao đổi về tình hình an ninh thế giới, khu vực, đặc biệt là các thách thức an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống có ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực; đánh giá kết quả hợp tác trong khuôn khổ ADMM+ thời gian qua....

Các trưởng đoàn cũng đã xem xét dự thảo Tuyên bố chung ADMM+ và thống nhất công tác chuẩn bị cho Hội nghị ADMM+ lần thứ 8 (dự kiến diễn ra ngày 16-6-2021).

Đại biểu dự hội nghị tại các điểm cầu. Ảnh: Hồng Pha

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã đánh giá về tình hình, kết quả hợp tác quân sự-quốc phòng trong ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác thời gian qua; chia sẻ nhận định về tình hình an ninh thế giới, khu vực, bao gồm cả các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, trong đó, tập trung vào cạnh tranh chiến lược giữa các nước ở khu vực; vấn đề suy giảm cam kết và hợp tác quốc tế trong bối cảnh dịch Covid-19 và vấn đề an ninh biển.

Trưởng Đoàn Việt Nam cũng khẳng định cam kết trong việc Việt Nam tham gia có trách nhiệm đối với các hoạt động hợp tác trong ADMM và ADMM+, ủng hộ Brunei hoàn thành vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2021 và đặc biệt trong vai trò chủ trì một số hoạt động thời gian tới.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO