Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 01:46 GMT+7

Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng

Biên phòng - Sáng 30-6, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM +WG). Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM+WG Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có Trưởng ADSOM WG các nước ASEAN và 8 nước Cộng bao gồm: Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand và Ấn Độ; đại diện Ban Thư ký ASEAN.

Các đại biểu ADSOM WG Việt Nam tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Hồng Pha

Hội nghị lần này nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và các nước đối tác trong khuôn khổ ADMM+; làm công tác chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tới; đồng thời thống nhất một số nội dung liên quan đến hoạt động của các Nhóm chuyên gia ADMM+; Chương trình khách mời của nước Chủ tịch tại Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM+.

Tại hội nghị, Trung tướng Vũ Chiến Thắng đã thông tin với các Đoàn về việc tổ chức thành công Diễn tập trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 của Quân y các nước ASEAN vào ngày 27-5 vừa qua; khẳng định, đây là một trong những hợp tác thực tiễn nhằm triển khai những nội dung đã được Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN thống nhất trong Tuyên bố chung về hợp tác quốc phòng trong phòng, chống dịch, bệnh lan truyền được Hội nghị ADMM Hẹp thông qua tháng 2 tại Hà Nội.

Bộ Quốc phòng Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy những biện pháp hợp tác thực chất trong khuôn khổ ADMM và ADMM+, nhằm khẳng định vai trò của lực lượng quốc phòng trong nỗ lực chung ứng phó với dịch bệnh.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO