Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 01:53 GMT+7

Hội nghị triển khai kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước và Kiểm toán Bộ Quốc phòng năm 2022

Biên phòng - Chiều 16/2, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước và Kiểm toán Bộ Quốc phòng năm 2022. Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Duy Khiêm

Báo cáo kết quả kiểm toán việc huy động quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các chính sách hỗ trợ năm 2020-2021 của Đoàn Kiểm toán nhà nước; kiểm toán công tác quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2021 của Đoàn Kiểm toán Bộ Quốc phòng đối với Bộ Tư lệnh BĐBP cho thấy: Bộ Tư lệnh BĐBP đã quán triệt triển khai, thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, văn bản chỉ đạo của cơ quan Bộ Quốc phòng, thực hiện nghiêm Luật Ngân sách, Điều lệ công tác tài chính Quân đội, các Chỉ thị, Nghị quyết và các Thông tư hướng dẫn của Bộ, ngành.

Quá trình điều hành ngân sách phục vụ nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của đơn vị; công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, bám sát thực tiễn tình hình, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn; lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan đơn vị, tổ chức tăng cường lực lượng, phương tiện, kiểm soát chặt chẽ biên giới, vùng biển, phòng, chống, ngăn chặn hiệu quả dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam. Kịp thời bổ sung, điều chỉnh kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, giáo dục đào tạo, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật phù hợp với diễn biến tình hình của dịch Covid-19.

Các cơ quan, đơn vị được kiểm toán cơ bản chấp hành đúng các quy định, chính sách, pháp luật, chế độ trong quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công. Bảo đảm quản lý quân số chặt chẽ, thực hiện chi và thanh quyết toán tài chính kịp thời theo chế độ, tiêu chuẩn được hưởng. Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo bàn hành các văn bản hướng dẫn chỉ đạo; bảo đảm đầy đủ các chế độ tiêu chuẩn cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng phòng chống dịch theo tiêu chuẩn đã quy định; phân bổ quản lý và sử dụng, quyết toán các nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19 và các chính sách hỗ trợ đã tuân thủ đầy đủ các quy định của Nhà nước và Bộ Quốc phòng.

Tại hội nghị các tham luận của các đơn vị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ về công tác này, đồng thời đưa nhiều giải pháp nhằm khắc phục khó khăn, thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn công tác phục vụ kiểm toán thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh yêu cầu, trong thời gian tới các đơn vị có những tồn tại hạn chế cần rút kinh nghiệm và tiếp tục có những giải pháp tiếp theo để phục vụ công tác kiểm toán. Đặc biệt, cần tổ chức chấn chỉnh, rút kinh nghiệm kịp thời, đầy đủ các kết luận, kiến nghị của cơ quan Kiểm toán; các yêu cầu của cơ quan Kiểm toán phải được báo cáo, xử lý trong thời gian sớm nhất.

Duy Khiêm

Bình luận

ZALO