Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/08/2021 06:50 GMT+7

Hội nghị tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh BĐBP cấp toàn quốc sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 tới

Biên phòng - Chiều 29-10, tại Hà Nội, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP, Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo Hội nghị Tổng kết Pháp lệnh BĐBP Bộ Quốc phòng đã chủ trì buổi làm việc, nghe các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP báo cáo công tác tham mưu, triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh BĐBP cấp toàn quốc.

5bd72c2845571400f5000913
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trần Đức

 Cùng dự buổi làm việc có Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP.

Báo cáo đánh giá kết quả của Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh BĐBP cho biết, đến nay, đã có 9 Bộ, ngành có báo cáo tổng kết bằng văn bản và 44 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biên giới đã tiến hành tổng kết Pháp lệnh. Đây là kết quả của sự quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về tổng kết Pháp lệnh.

Nội dung báo cáo của các Bộ, ngành và UBND tỉnh, thành có biên giới đánh giá khách quan, toàn diện, cụ thể và đảm bảo chất lượng tốt, đúng với tình hình thực tế trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh BĐBP của từng Bộ, ngành và địa phương theo lĩnh vực, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được Pháp lệnh quy định. Nhiều Bộ, ngành và tỉnh, thành có biên giới được lãnh đạo rất quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt và đạt kết quả cao. Đặc biệt là UBND các tỉnh, thành có biên giới tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh BĐBP trang trọng, chu đáo. Chủ trì hội nghị cơ bản đều do Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì; các bài phát biểu tham luận được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo đúng thời lượng mà Ban tổ chức quy định, có tính chất xây dựng cao.

Đồng thời, các tỉnh, thành cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền về kết quả 20 năm thi hành Pháp lệnh BĐBP ở địa phương mình trên các Báo, đài Trung ương, địa phương. Qua đó, giúp nhân dân hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, biên chế của BĐBP được quy định trong Pháp lệnh BĐBP.

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh: Bộ Tư lệnh BĐBP là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo tổng kết Pháp lệnh BĐBP Bộ Quốc phòng. Vì vậy, các cơ quan được phân công giao nhiệm vụ cần cần làm tốt công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết Pháp lệnh một cách chu đáo, cụ thể, tỉ mỉ, hiệu quả; tiếp tục tham mưu, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng sớm hoàn tất công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị theo đúng thành phần, nội dung quy định, cùng với đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau khi hội nghị được diễn ra.

Dự kiến Hội nghị cấp toàn quốc sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11-2018 tại cơ quan Bộ Quốc phòng.

Trần Đức

Bình luận

ZALO