Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 01:24 GMT+7

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-2

Biên phòng - Chiều 23-2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, tại Cung Văn hóa Lao Động hữu nghị Việt - Xô (số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

2z64bkr0wi-11260_f_jshde5dm0_1_Ph_th_tng
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh kiểm tra Trung tâm báo chí quốc tế. Ảnh: Văn Chương

Tại buổi họp báo, sau khi cắt băng khánh thành trung tâm, trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về việc “Việt Nam cảm thấy như thế nào khi được Mỹ và Triều Tiên lựa chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần này?”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết: “Các bạn biết rằng, lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những chính sách, đường lối đóng góp vào hòa bình, ổn định. Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên bán đảo Triều Tiên”.

yxk0gsmqpd-11260_f_jshde5hk1_2_phng_vin_tc_nghip
Đông đảo phóng viên đã có mặt để đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. Ảnh: Văn Chương

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Việt Nam tự hào vì đáp ứng được các yêu cầu mà hai bên đặt ra. Quốc gia nào được lựa chọn thì quốc gia đó cần đảm bảo vấn đề an ninh, hậu cần, các cơ sở vật chất để hội nghị thượng đỉnh thành công. Và Việt Nam sẽ đáp ứng tốt. Điều này sẽ được chứng minh trong những ngày tới".

Cho đến thời điểm này đã có gần 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tham dự đưa tin hội nghị. Số phóng viên nước ngoài có mặt tương đối đông là đến từ Hàn Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản, như: kênh truyền hình Korea TV, TV Chooon, Nippon TV, Arrirang TV, Kansai TV, Fuji TV, Kyodo News…

Văn Chương

Bình luận

ZALO