Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 26/06/2024 04:26 GMT+7

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc

Biên phòng - Sáng 9-11, tại khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ nhất. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự hội nghị.

1-hoi-nghi-thuong-dinh-vn-han-quoc-14
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết giữa các tỉnh, thành với đối tác Hàn Quốc. Ảnh: Văn Chương

Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Ủy ban Tổng thống về Chính sách hướng Nam mới của Chính phủ Hàn Quốc, Liên hiệp Doanh nghiệp Hàn Quốc Nam Á và Đông Nam Á, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức. Tham dự hội nghị, về phía Hàn Quốc có khoảng 150 đại biểu đại diện lãnh đạo/CEO của các tập đoàn lớn đang có kế hoạch đầu tư hoặc chuyển đầu tư sang Việt Nam.

Theo ban tổ chức, Hàn Quốc tiếp tục là nhà đầu tư lớn hàng đầu của Việt Nam với 8.190 dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký 65,7 tỷ USD, trong đó tập trung vào một số lĩnh vực kinh tế trọng yếu như công nghiệp điện tử, năng lượng, ô tô, may mặc, xây dựng, dịch vụ… Quy mô thương mại giữa hai nước năm 2018 đạt 65,8 tỷ USD, riêng 8 tháng đầu năm 2019 đạt 44 tỷ USD.

Việt Nam hiện có 30.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, thu hút nhiều quỹ đầu tư trong nước và quốc tế. Về nguồn nhân lực, Việt Nam là đất nước có nguồn lao động trẻ dồi dào bậc nhất trong khối ASEAN, được đào tạo cơ bản về chuyên môn, có đức tính cần cù, kỹ năng làm việc tốt, có năng lực tiếp thu nhanh các tiến bộ của khoa học công nghệ của thế giới.

Hội nghị đã thảo luận 3 lĩnh vực: Chiến lược hợp tác kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc trong tương lai; kế hoạch phát triển miền Trung và cơ hội đầu tư hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc cho dự án thành phố thông minh Tam Kỳ, Thành phố thông minh tại Hàn Quốc và cơ hội đầu tư tại Việt Nam; Chia sẻ kinh nghiệm hợp tác kinh doanh thành công của đại diện doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngoài ra, hội nghị cũng tạo cơ hội để các doanh nghiệp hai nước gặp gỡ trao đổi các cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực, dự án như thành phố thông minh, công nghệ cao, công nghệ xanh, năng lượng, Start-up.

wjdkzehs5u-21642_f_k2rjf9th2_2_VSIP_Qung_Ngi_gii_thiu
Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi giới thiệu tiềm năng với nhà đầu tư Hàn Quốc. Ảnh: Văn Chương

Tại hội nghị, các khu kinh tế của các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế tham gia giới thiệu tiềm năng thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng khẳng định quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc đang ở trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất, được vun đắp bằng tình hữu nghị và những nỗ lực chung của hai Chính phủ và nhân dân hai nước. Trong xu thế lan tỏa của cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi sang nền kinh tế số và thực thi nhiều giải pháp để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp.

Văn Chương

Bình luận

ZALO