Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 08:58 GMT+7

Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội Đảng bộ Hải đoàn 38 BĐBP

Biên phòng - Ngày 14-5, sau khi chương trình Đại hội Đảng bộ Hải đoàn 38 BĐBP hoàn thành, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì hội nghị rút kinh nghiệm sau đại hội để tiếp tục tổ chức thành công các Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở trực thuộc Đảng bộ BĐBP.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chủ trì hội nghị rút kinh nghiệm. Ảnh: Viết Hà

Tham dự hội nghị rút kinh nghiệm có các đồng chí Bí thư Đảng ủy các đơn vị: Cục Cửa khẩu BĐBP, Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Trường Trung cấp Biên phòng 1, Lữ đoàn Thông tin 21 BĐBP, Trung tâm Huấn luyện BĐBP.

Tại hội nghị, các đại biểu chúc mừng kết quả đại hội Đảng bộ Hải đoàn 38 BĐBP, đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế để rút kinh nghiệm; thảo luận những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại để được cơ quan chuyên môn Cục Chính trị BĐBP giải đáp, kịp thời khắc phục để mang lại thành công cho Đại hội Đảng bộ các đơn vị sắp tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Hải đoàn 38 BĐBP. Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP đánh giá, mặt dù trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Cục Chính trị BĐBP, công tác chuẩn bị cho đại hội đạt kết quả cao. Đảng bộ Hải đoàn 38 BĐBP đã bám sát các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và hướng dẫn chỉ đạo của các cơ quan chức năng, chuẩn bị chu đáo văn kiện cho đại hội. Công tác bầu cử được tiến hành chặt chẽ, khoa học. Bầu nhân sự cho nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên được tập trung, đạt tín nhiệm cao.

Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu tại hội nghị rút kinh nghiệm. Ảnh: Viết Hà

Để các đơn vị thực hiện tốt Đại hội Đảng bộ trong thời gian tới, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu, các Đảng bộ tiếp tục bám sát các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đảng ủy BĐBP, Cục Chính trị BĐBP. Tập trung rà soát dự thảo văn kiện đại hội nghiêm túc, chu đáo, có chất lượng theo kết luận của Thường vụ Đảng ủy BĐBP, xây dựng kịch bản điều hành đại hội chặt chẽ, sáng tạo. Trong quá trình đại hội cần tập trung thảo luận, đối thoại, đi sâu vào những mặt hạn chế, tồn tại và những khâu đột phá trong thời gian tới, tránh tình trạng thảo luận theo hướng xuôi chiều. Các tham luận phải đưa ra được những giải pháp cụ thể, chủ trương mang tính đột phá trong thực hiện nhiệm vụ.

Tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội để làm lan tỏa những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và những phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Viết Hà

Bình luận

ZALO