Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 09:51 GMT+7

Hội nghị đối thoại các chính sách Bảo hiểm với người dân

Biên phòng - Ngày 11-10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đối với 16 đơn vị sử dụng lao động (SDLĐ) trên địa bàn huyện với sự tham gia của trên 30 đại biểu là người lao động và người SDLĐ.

Tại Hội nghị, viên chức BHXH huyện đã tập trung thông tin những nội dung cơ bản về quyền và trách nhiệm của người lao động, người SDLĐ; mức đóng, trách nhiệm đóng, phương thức đóng, tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc; các hành vi gian lận, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN; các chế tài xử lý hành vi gian lận, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN…

Cũng tại hội nghị, người lao động đã đưa ra nhiều ý kiến, vướng mắc, khó khăn trong quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Nội dung các câu hỏi chủ yếu đề cập đến điều kiện và quyền lợi được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, trợ cấp tai nạn lao động, trợ cấp thất nghiệp và được BHXH huyện giải đáp kịp thời.

Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại huyện đã trang bị cho người lao động và người SDLĐ kiến thức cơ bản về BHXH, BHYT, qua đó người lao động và người SDLĐ nâng cao trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT nhằm đảm bảo chính sách an sinh lâu dài.

P.V

Bình luận

ZALO