Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 09:27 GMT+7

Hội nghị công tác nghiệp vụ bảo tàng toàn quân năm 2019

Biên phòng - Ngày 13-8, tại TP Đà Nẵng, Bảo tàng Lịch sử Quân sự (LSQS) Việt Nam tổ chức Hội nghị công tác nghiệp vụ bảo tàng toàn quân năm 2019 cho 130 cán bộ, nhân viên phụ trách công tác bảo tàng trong toàn quân.

dsc-1284
Toàn cảnh hội nghị công tác nghiệp vụ bảo tàng toàn quân năm 2019. Ảnh: Trúc Hà

Theo báo cáo kết quả hoạt động nghiệp vụ bảo tàng toàn quân năm 2018 đến tháng 6-2019 tại hội nghị, nhờ có sự chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Bảo tàng LSQS Việt Nam, các bảo tàng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, duy trì các hoạt động chuyên môn có nền nếp hiệu quả, an toàn trên tất cả các mặt công tác, như: công tác nghiên cứu khoa học, sưu tầm, trưng bày, tuyên truyền, kiểm kê, bảo quản, hướng dẫn nghiệp vụ phòng, nhà truyền thống.

Hệ thống bảo tàng toàn quân đã phát huy tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Cán bộ, nhân viên tâm huyết, trách nhiệm, yêu ngành, yên tâm công tác, nhận thức đầy đủ và sâu sắc về vị trí nhiệm vụ công tác bảo tàng truyền thống, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa quân sự, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của bộ đội và nhân dân.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, đánh giá ưu điểm, những sáng kiến mới; đồng thời chỉ ra những thiếu sót, bất cập trong thời gian qua, từ đó có những đề xuất, tham mưu cho cấp trên để củng cố hệ thống bảo tàng toàn quân.

Tại hội nghị, đại diện Bảo tàng LSQS Việt Nam cho biết, sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp để hệ thống bảo tàng toàn quân phục vụ tốt nhu cầu nghiên cứu, học tập, tham quan và hưởng thụ văn hóa của công chúng nói chung và cán bộ, chiến sĩ toàn quân nói riêng thông qua các hoạt động trực quan của bảo tàng.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO