Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 04:45 GMT+7

Hội nghị Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi BĐBP năm 2021

Biên phòng - Sáng 9-7, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi BĐBP năm 2021 chủ trì Hội nghị Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi BĐBP năm 2021.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Tại hội nghị, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Trưởng Ban Giám khảo hội thi cho biết, từ ngày 21-6 đến 8-7, Ban Giám khảo đã tiến hành chấm thi, lựa chọn được các báo cáo viên tiêu biểu, xuất sắc trong Hội thi Báo cáo viên giỏi BĐBP năm 2021.

Cụ thể, Ban Giám khảo đã nhận được 137 bài thi, tập trung xoay quanh các nội dung về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI; Nghị quyết Đại hội đại biểu BĐBP lần thứ XV; Nghị quyết Đại hội đại biểu các tỉnh, thành biên giới.

Đại tá Văn Ngọc Quế phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Chất lượng đề cương các bài thi tương đối đồng đều, thể hiện được mục đích, yêu cầu, nội dung cơ bản của chuyên đề thuyết trình; bố cục rõ ràng, kết cấu cân đối, chặt chẽ, nêu bật được những luận điểm quan trọng, những luận cứ xác đáng và những luận chứng rõ ràng theo cách tư duy logic.

Phần liên hệ của các bài thi có gắn kết chặt chẽ với nội dung tuyên truyền của đơn vị, địa phương nơi địa bàn đóng quân; bám sát nội dung trọng tâm tuyên truyền nghị quyết của các cấp. Các bài thi được chuẩn bị công phu, 100% thí sinh dự thi xây dựng trình chiếu slide đẹp, ấn tượng, sinh động, hấp dẫn, phù hợp với nội dung.

Về phần thi thực hành thuyết trình, được tổ chức theo hình thức gửi video clip nên các thí sinh có thời gian thực luyện, thực hành nhiều lần trước khi gửi bài về Ban Tổ chức, do đó chất lượng các video clip cơ bản đồng đều, trình độ và kỹ năng tuyên truyền miệng khá tốt.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và kết quả chấm thi của Ban Giám khảo hội thi. Các thành viên Ban Giám khảo đã không quản ngại vất vả, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn vừa tranh thủ xem và chấm điểm phần dự thi của các thí sinh.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đề nghị Ban Giám khảo hội thi tập trung nghiên cứu quy chế của hội thi để chấm điểm bài dự thi của các thí sinh đảm bảo đúng quy chế, nghiêm túc, công tâm; đồng thời, cần có đánh giá cụ thể đối với các bài dự thi, để các thí sinh rút kinh nghiệm cho lần sau.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO