Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 25/11/2020 03:13 GMT+7

Hội nghị bạn đọc, cộng tác viên Tạp chí Khoa học Biên phòng

Biên phòng - Chiều 18-7, tại Hội trường BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Tham mư BĐBP tổ chức Hội nghị bạn đọc, cộng tác viên Tạp chí Khoa học Biên phòng. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP. Tham dự hội nghị có lãnh đạo 7 đơn vị: BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Tây Ninh, Bình Thuận, Hải đoàn 18 BĐBP và Trường Trung cấp Biên phòng 2.

578da86a4fbade0dff0012b7
Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Quang Anh

Trong thời gian qua, Tạp chí Khoa học Biên phòng đã thường xuyên quán triệt sâu sắc đường lối chính trị, quân sự của Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP về công tác báo chí, biên tập, xuất bản; thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra giám sát của cơ quan chức năng như: Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam; Vụ Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; bám sát nhiệm vụ chính trị của lực lượng BĐBP trong xây dựng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Trong 10 năm qua, Tạp chí khoa học Biên phòng đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, chất lượng tạp chí trong tất cả các chuyên mục. Hiện nay, Tạp chí Khoa học Biên phòng ra định kỳ 2 tháng/1 số (6 số/năm), mỗi số Tạp chí có số lượng từ 23 đến 25 bài viết với 120 trang, xuất bản 59 số với gần 1.500 bài viết. Qua đó, góp phần tích cực trong tuyên truyền đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP.

578d91ca15be4db23000008d
Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: Quang Anh

Tại hội nghị, các đơn vị đã có ý kiến thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Bên cạnh đó, hội nghị cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế và giải pháp trong việc viết bài trên từng lĩnh vực công tác thực tiễn ở từng đơn vị để cộng tác với Tạp chí Khoa học Biên phòng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP đã biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được của Tạp chí Khoa học Biên phòng trong 10 năm qua, cũng như nỗ lực của BĐBP các tỉnh trong việc tham gia cộng tác thường xuyên của tạp chí.

Thiếu tướng yêu cầu Ban biên tập Tạp chí Khoa học Biên phòng tiếp thu các ý kiến tham luận, tập trung nâng cao hiệu quả trong đổi mới hình thức và nội dung, tăng cường đăng các bài viết phản ánh thực tiễn hơn lý luận. Đối với Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, cần nghiêm túc quán triệt thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh BĐBP, tích cực tham gia viết, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, góp phần vào bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Quang Anh – Văn Danh

Bình luận

ZALO