Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 11:23 GMT+7

Hội Liên hiệp phụ nữ quận Long Biên: Giúp đỡ, tạo việc làm cho người cai nghiện ma túy

Biên phòng - Năm 2019, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận Long Biên đã chỉ đạo các cơ sở Hội giúp đỡ được 41 đối tượng cai nghiện là chồng, con hội viên không sử dụng ma túy, tạo việc làm hòa nhập cộng đồng. Để đạt được kết quả này, ngay từ đầu năm 2019, Hội LHPN quận Long Biên đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS trong các cơ sở hội.

u8gfpy6vsq-23487_f_k4s6ztym0_1
Hội Liên hiệp phụ nữ quận Long Biên đoạt giải Nhất hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy. Ảnh: CTV

Bà Lưu Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên cho biết: Hội LHPN quận đã chỉ đạo tất cả 14 cơ sở Hội chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống tệ nạn xã hội các phường rà soát, thống kê người nghiện trên địa bàn. Cùng với đó là lập danh sách thanh, thiếu niên có biểu hiện chưa ngoan, hay tụ tập bạn bè xấu; người nghiện là chồng, con cán bộ hội viên hoặc nữ nghiện. Sau đó, Hội LHPN quận Long Biên phân công cán bộ phối hợp với gia đình, cảnh sát khu vực giúp đỡ và quản lý.

Trong năm 2019, Hội LHPN quận Long Biên và 14 cơ sở Hội đã tổ chức 45 buổi tuyên truyền cho 4.650 cán bộ, hội viên về cách phòng, chống ma túy, mại dâm, lây nhiễm HIV/AIDS. Cùng với đó. Hội vận động tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ về chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phòng chống tội phạm, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm, giảm tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động cai nghiện, quản lý, giúp đỡ người nghiện sau cai, các cơ sở Hội phụ nữ sử dụng đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động, như: nói chuyện, tọa đàm, phát tờ rơi...; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong triển khai thực hiện.

Đồng thời, Hội Phụ nữ quận gắn thực hiện kế hoạch phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS với triển khai các phong trào thi đua của hội; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng, chống tội phạm; thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”.

Hội còn nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình tuyên truyền hiệu quả như: Tổ phụ nữ “trong sạch”; tổ phụ nữ “2 không, 1 có”; nhóm Liên gia phòng, chống ma túy; Câu lạc bộ (CLB) B93 và các CLB “Nghĩa tình”; Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Phòng, chống HIV/AIDS; Đồng cảm người cao tuổi; Phụ nữ phòng chống mại dâm... Ngoài ra, các cơ sở hội còn tuyên truyền những gương điển hình tiên tiến, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống ma túy.

Q.L

Bình luận

ZALO