Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 12:02 GMT+7

Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng "Học không bao giờ cùng" tại miền Trung - Tây Nguyên

Biên phòng - Sáng nay, ngày 14/7, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức trao học bổng “Học không bao giờ cùng” lần thứ 3, tặng học sinh và người lớn tại 16 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên có thành tích trong học tập. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ và trao học bổng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trúc Hà

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao học bổng, tặng giấy chứng nhận "Học không bao giò cùng" cho 250 học sinh và người lớn sinh sống tại 16 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên có tinh thần vượt khó, vươn lên học giỏi và người lớn có nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập, học tập thường xuyên. Người nhỏ tuổi nhất được trao học bổng là một học sinh lớp 2 ở tỉnh Khánh Hòa và người cao niên nhất là 84 tuổi, ở quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

165 em học sinh được nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều em mồ côi cả cha lẫn mẹ nhưng đã nỗ lực, vượt qua ốm đau, hoàn cảnh gia đình để vươn lên học tập. 85 ông, bà, anh, chị được nhận học bổng là tấm gương học tập, tự học, để ứng dụng kiến thức vào phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và đóng góp cho cộng đồng.

Trao học bổng và giấy chứng nhận "Học không bao giờ cùng" cho cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và học tập thường xuyên. Ảnh: Trúc Hà

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, ông cha ta rất coi trọng việc tự học, tự rèn luyện. Lịch sử đất nước có nhiều tấm gương hiếu học, tự học thành tài. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến công tác giáo dục, bản thân Người cũng là tấm gương mẫu mực về tinh thần tự học, học tập suốt đời. Việc biểu dương và trao học bổng hôm nay là minh chứng sinh động cho việc làm ý nghĩa của các cấp hội khuyến học trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh: Việc học tập và rèn luyện suốt đời là nhu cầu bức thiết, là đòi hỏi của đất nước đối với mỗi công dân. Mong rằng, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tiếp tục có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn tiếp theo. Mong rằng mỗi đại biểu có mặt hôm nay, các cô chú, anh chị và các cháu cùng nhiều tấm gương tiêu biểu trong cả nước tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần hiếu học, học tập suốt đời làm cho phong trào “Học không bao giờ cùng” theo tư tưởng và tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh phát triển sâu rộng trong xã hội và mang lại nhiều hiệu quả to lớn hơn nữa.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO