Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 01:41 GMT+7

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng BĐBP họp phiên thường kỳ năm 2023

Biên phòng - Ngày 11/9, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) BĐBP tổ chức phiên họp thường kỳ. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT BĐBP chủ trì phiên họp; các thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP dự phiên họp.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại phiên họp. Ảnh: Tuấn Khang

Năm 2023, các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm hướng dẫn công tác TĐKT và phong trào thi đua Quyết thắng; tổ chức phát động thi đua đầu năm, ra quân huấn luyện, đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) và phong trào thi đua “BĐBP tham gia phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, tạo động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân ra sức thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm và các nhiệm vụ đột xuất do Bộ Tư lệnh BĐBP giao.

Các đơn vị trong toàn lực lượng cơ bản đã triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp, công tác Biên phòng, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Các học viện, nhà trường, các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP trình bày kết quả thực hiện công tác TĐKT và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023 của các cơ quan, đơn vị trong BĐBP. Ảnh: Tuấn Khang

Sau khi nghe kết quả thực hiện công tác TĐKT và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023 của các cơ quan, đơn vị trong BĐBP, các thành viên Hội đồng TĐKT BĐBP đã cho ý kiến, nhận xét, đánh giá về kết quả thực hiện công tác TĐKT và phong trào thi đua Quyết thắng của các cụm thi đua, đơn vị trong năm 2023; thống nhất nguyên tắc, tiêu chí và định hướng chung về bình xét TĐKT năm 2023 tại các cụm thi đua trong lực lượng.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, nghiên cứu kĩ các tiêu chí TĐKT đảm bảo khách quan, nghiêm túc, đúng tiêu chí, tiêu chuẩn trong TĐKT. Trên cơ sở định hướng đã được thống nhất, các thành viên trong Hội đồng TĐKT tiếp tục đóng góp, phân tích rõ để các đơn vị nhận thấy được điểm mạnh, điểm yếu của đơn vị mình; kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO