Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/10/2021 12:22 GMT+7

Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Gò Quao hỗ trợ học sinh nghèo đầu năm học mới

Biên phòng - Ngày 13-9, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Gò Quao (Kiên Giang) đã trao tặng 9.000 cuốn vở, 2.000 bút viết và 10 bộ quần áo mới cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện.

Đại diện Trường Tiểu học 2, xã Định Hòa tiếp nhận vở và bút do Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Gò Quao gửi tặng các em học sinh. Ảnh: CTV

Theo đó, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Gò Quao đã đến trao tặng vở, bút viết và quần áo tại các trường trên địa bàn huyện Gò Quao gồm: Trường tiểu học, trung học cơ sở xã Định Hòa; trường tiểu học, trung học cơ sở xã Thủy Liễu; trường tiểu học, trung học cơ sở xã Long Thạnh.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hạn chế tập trung đông người, không thể trao trực tiếp cho các em học sinh, nên Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Gò Quao đã gửi các trường để trao lại cho các em khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Tại các điểm đến trao quà, phía nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng và lòng tri ân sâu sắc đến Hội đoàn kết sư sãi yêu nước và các nhà hảo tâm đồng tài trợ; đồng thời khẳng định những món quà trong năm học mới là nguồn động viên, tiếp thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới 2021-2022.

Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang cho biết, trong thời gian qua, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Gò Quao thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực, như: Tặng quà cho những hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; phối hợp cùng chính quyền địa phương xây dựng nhà đại đoàn kết, mái ấm công đoàn cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp năm học mới 2020-2021, tại tỉnh Kiên Giang dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn lại càng khó khăn hơn, nên Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Gò Quao đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng nhiều phần quà. Tuy số quà tặng giá trị vật chất không lớn nhưng để lại dấu ấn tinh thần từ bi trí tuệ của nhà Phật đối với mầm non tương lai của đất nước, giúp các em học sinh tăng thêm nghị lực để đến trường.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO