Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 08:58 GMT+7

Hội đàm thường niên giữa BĐBP Quảng Bình, Quảng Trị và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet

Biên phòng - Sáng 17/8, tại thành phố Kaysone Phomvihane, tỉnh Savannakhet (Lào), Bộ Chỉ huy BĐBP hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet tổ chức Hội đàm thường niên năm 2022, trao đổi tình hình và ký kết biên bản ghi nhớ công tác quản lý, bảo vệ biên giới.

Toàn cảnh hội đàm. Ảnh: Hoài Nam

Tham dự hội đàm có các đồng chí: Đại tá Lê Văn Tiến, Chính ủy BĐBP Quảng Bình; Đại tá Đinh Xuân Hùng, Chính ủy BĐBP Quảng Trị và Thiếu tướng Sy Tha Sy Vay, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet (Lào).

Tại hội đàm, các đơn vị đã đánh giá kết quả thực hiện biên bản hội đàm từ năm 2019 đến nay; cho rằng, mặc dù dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của ba tỉnh cũng như hai quốc gia, tuy nhiên, các đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn, duy trì mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển.

Trong đó, nổi bật là hai bên đã phối hợp chặt chẽ trong quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, không để dịch bệnh lây lan, xâm nhập; trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ vật chất y tế phòng, chống dịch Covid-19; khắc phục hậu quả mưa lũ. Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, Đồn Biên phòng Làng Ho đã hỗ trợ các loại trang bị, vật chất y tế trị giá 600 triệu đồng; Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị cũng đã hỗ trợ các loại vật chất trị giá 860 triệu đồng cho đơn vị bạn.

Tại hội đàm, hai bên cũng đã thẳng thắn chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Lãnh đạo ba đơn vị ký kết biên bản hội đàm năm 2022. Ảnh: Hoài Nam

Ba đơn vị đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ các nội dung phối hợp hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác trong công tác quản lý, bảo vệ đường biên, mốc quốc giới chung ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị - Savanakhet. Cũng như tham mưu cho chính quyền địa phương hai bên bên giới ký kết thực hiện các mô hình, chương trình tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố Quốc phòng an ninh và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Trong thời gian tới tiếp tục khôi phục lại các hoạt động tuần tra song phương; tổ chức tập huấn nghiệp vụ Biên phòng cho lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh Savannakhet; truyên truyền về mối đoàn kết, hữu nghị của hai Đảng, hai nước và hai dân tộc cho nhân dân biên giới; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về biên giới.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã có buổi Hội đàm, ký kết các nội dung công tác phối hợp với Công an tỉnh Savannakhet (Lào).

Tại buổi hội đàm, hai bên đã đánh giá tình hình, kết quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ, trong thời gian vừa qua, đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ Hội đàm lần thứ VIII, thống nhất các nội dung phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Đinh Xuân Hùng, Chính ủy BĐBP Quảng Trị báo cáo kết quả thực hiện công tác phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới của các đơn vị. Ảnh: Hoài Nam

Chiều cùng ngày, tại Văn phòng Ủy ban chính quyền tỉnh Savannakhet, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và chào xã giao đồng chí Xẳn Ti Phạp Phôm Vi Hản, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet (Lào).

Hoài Nam

Bình luận

ZALO