Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 06:23 GMT+7

Hội đàm nâng cấp cửa khẩu Tân Nam - Mien Chay

Biên phòng - Chiều 4-6, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và lãnh đạo tỉnh Pray Veng (Vương quốc Campuchia) cùng đại diện lực lượng vũ trang và một số ngành hữu quan hai tỉnh đã có buổi hội đàm về việc nâng cấp cặp cửa khẩu Tân Nam - Mien Chay lên thành cửa khẩu quốc tế. Ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh và ông Chea So Me Thy, Tỉnh trưởng tỉnh Pray Veng đồng chủ trì hội đàm.

veiarxd574-15136_f_jwir5ign0_20190604_174532
Lãnh đạo 2 tỉnh Tây Ninh và Pray Veng hội đàm về việc nâng cấp cửa khẩu Tân Nam - Mien Chay. Ảnh: Lê Quân

Trong không khí hữu nghị, cởi mở, hai bên đã thông báo cho nhau về tiến độ nâng cấp cặp cửa khẩu Tân Nam - Mien Chay lên thành cửa khẩu quốc tế của mỗi bên trong thời gian qua, đưa ra các phương án và cùng thống nhất việc đặt tên cho cây cầu nối liền giữa hai tỉnh là cầu Hữu nghị Tân Nam - Mien Chay.

Về thời gian tổ chức công bố cửa khẩu quốc tế hai bên thống nhất lùi lại để tỉnh Tây Ninh tiếp tục hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ báo cáo lên Chính phủ. Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Nghị quyết và phê duyệt nâng cấp thì hai bên sẽ cùng công bố.

Về nội dung kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới, lãnh đạo hai tỉnh cùng thống nhất sẽ chỉ đạo cho các huyện, xã biên giới của mỗi bên cùng nhau xây dựng kế hoạch, đề ra các nội dung ký kết phù hợp với điều kiện tình hình thực tế tại địa phương cùng hướng đến mục tiêu chung vì một đường biên chung thân thiện, hợp tác cùng phát triển.

Lê Quân

Bình luận

ZALO