Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/09/2021 09:49 GMT+7

Hội đàm giữa BĐBP Đắk Lắk và Tiểu khu quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri

Biên phòng - Ngày 4-2, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức Hội đàm với Tiểu khu quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri, Vương quốc Cam-pu-chia. Đại tá Trần Ích Thà, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Đăk Lăk và Thiếu tướng Khâm Mêng So Rêng, Chỉ huy trưởng Tiểu khu quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri chủ trì buổi hội đàm.

56b2f53f4fbade40d60003c5
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Văn Nhương

Trong năm 2015, hai đơn vị đã kịp thời thông báo tình hình và phối hợp tốt với nhau trong công tác quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới; tổ chức thăm hỏi xã giao được 11 cuộc nhân dịp các ngày lễ, tết… Các đồn Biên phòng tỉnh Đăk Lăk và các trung đội bảo vệ biên giới của Tiểu khu quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri đã tổ chức giao ban định kỳ tháng, quý được 25 lần với 250 lượt người tham gia; tổ chức tuần tra song phương được 3 lần với 34 lượt người tham gia.

Tham mưu cho chính quyền các cấp tiến hành nhiều đợt khảo sát song phương trên biên giới, bảo vệ an toàn cho các đoàn khảo sát, tu sửa và tôn tạo sân mốc số 45, 46 và 47, hoàn thiện việc xây dựng mốc số 42, xác định vị trí mốc số 41 và 43, khảo sát đoạn biên giới từ mốc số 44 đến mốc số 41. Đồng thời, giáo dục cho nhân dân hai bên biên giới tôn trọng và chấp hành tốt Hiệp ước, Hiệp định về quy chế biên giới. BĐBP tỉnh cũng đã chỉ đạo các đồn hỗ trợ các đồn, chốt của bạn về lương thực, thực phẩm, dụng cụ sinh hoạt.

Tại Hội đàm, các ý kiến phát biểu đã thống nhất đề ra các phương án, kế hoạch và biện pháp phối hợp xử lý các vụ việc liên quan đến nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới giữa lực lượng BĐBP Đăk Lăk và Tiểu khu Quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri trong thời gian tới.

56b2f58f4fbadef982001551
Hai bên ký kết Bản Ghi nhớ kết quả hội đàm. Ảnh: Văn Nhương

Kết thúc buổi Hội đàm, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ. Nhân dịp năm mới, thay mặt đoàn đại biểu BĐBP Đăk Lăk, Đại tá Trần Ích Thà đã gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ và gia đình đoàn đại biểu Tiểu khu Quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri, và mong rằng, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục phối hợp giúp đỡ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận đã được ký kết giữa hai nhà nước và Bản cam kết giữa hai đơn vị ký kết trong năm 2016; kiên quyết không để các thế lực lợi dụng, kích động, chia rẽ mối đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam - Cam-pu-chia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Văn Nhương

Bình luận

ZALO