Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 02:41 GMT+7

Hội cựu chiến binh BĐBP TP Hải Phòng với hành trình “Thăm lại chiến trường xưa”

Biên phòng - Từ ngày 10 đến 15-6, Ban liên lạc Hội cựu chiến binh (CCB) BĐBP TP Hải Phòng (nhập ngũ năm 1976)đã tổ chức hành trình “Thăm lại chiến trường xưa” tại hai tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông.

 781dfsanhw.gif
 Đoàn CCB chụp hình lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Đăk Lao.

Đây là hành trình về thăm lại nơi mà gần 40 năm trước 100 người con Thành phố Cảng Hải Phòng đã lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng tại biên giới Đăk Lăk, Đăk Nông. Tại Đăk Nông đoàn đã có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP 2 tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông, đi thăm lại các đồn BP, chốt Trương Tần Bửu, nói chuyện và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên địa bàn, viếng bia tưởng niệm các liệt sĩ Đồn BPCK BuPrăng đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới. 

Hành trình “Thăm lại chiến trường xưa” là dịp để các CCB ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên, một thời đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự hy sinh, đóng góp của các đồng chí là những tấm gương sáng cho những thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đăk Nông noi theo, góp phần tô thắm thêm truyền thống đầy tự hào của lực lượng BĐBP Việt Nam với hơn 54 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Văn Hoàn

Bình luận

ZALO