Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 06:16 GMT+7

Hội chợ Nông nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửa Long sẽ diễn ra đầu tháng 6

Biên phòng - Với 300-350 gian hàng của 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửa Long (ĐBSCL) và một số tỉnh vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Bắc, miền Trung, Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực ĐBSCL sẽ diễn ra vào ngày 6-6 đến ngày 10-6, tại tỉnh Bến Tre.

etlwd3h24v-15049_f_jwg3mqnd0_1
Trái cây ở các tỉnh ĐBSCL rất phong phú, là điểm nhấn trong những sản phẩm đặc sản của miền sông nước. Ảnh: Tuấn Khang.

Với chủ đề “Sản phẩm OCOP – Tiềm năng và phát triển”, hội chợ sẽ trưng bày đặc sản, đặc trưng của địa phương thuộc nhóm sản phẩm OCOP. Bao gồm: thực phẩm, ẩm thực, đồ uống, thảo dược, vải và may mặc; nội thất, đồ lưu niệm, trang trí và dịch vụ du lịch nông thôn…Sản phẩm OCOP thuộc Chương trình Quốc gia mỗi xã 1 sản phẩm.

Hội chợ sẽ có các hoạt động như: Hội nghị kết nối cung-cầu hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh, thành; các hội thảo: “Xây dựng và phát triển thương hiệu”, “Từ tài nguyên bản địa đến sản phẩm OCOP - Con đường chinh phục thị trường”, “Tiềm năng và giải pháp phát triển Làng Văn hóa du lịch huyện Chợ Lách trên nền tảng phát triển du lịch nông thôn”; Chương trình khảo sát và trải nghiệm du lịch nông nghiệp Bến Tre …

Tại hội chợ, Ban tổ chức sẽ miễn phí 5 gian hàng cho mỗi tỉnh, thành tham gia và 10 gian hàng đối với các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hội chợ là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại năm 2019 của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn để quảng bá, giới thiệu những sản phẩm OCOP của các địa phương.

Đồng thời, đây còn là cơ hội để các địa phương chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong triển khai chương trình và tổ chức sản xuất, chế biến, phát triển sản phẩm OCOP và nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng. Từ đó, các địa phương sẽ có phương án hợp lý trong cải tiến mẫu mã, chuẩn hóa chất lượng sản phẩm, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh trong và ngoài nước.

Năm nay, Bến Tre được chọn là nơi diễn ra hội chợ. Đây là một trong 12 tỉnh điểm của cả nước triển khai Chương trình OCOP, Bến Tre đã được Trung ương phê duyệt Đề án OCOP và bộ tiêu chí đánh giá.

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO