Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 05:14 GMT+7

Hội báo toàn quốc năm 2019: "Đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân"

Biên phòng - Chiều 7-3, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, phối hợp tổ chức họp báo về Hội Báo toàn quốc 2019. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo và Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Hồ Quang Lợi đồng chủ trì buổi họp báo.

wksu_3-6
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo (trái) và Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đồng chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Thành Chung

Tại buổi họp báo, nhà báo Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Hội Báo toàn quốc 2019 là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của nhà báo trong cả nước. Đồng thời, là dịp để tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới Báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.

Bên cạnh đó, Hội báo cũng là nơi để biểu dương và động viên những cống hiến của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Năm nay, Hội báo toàn quốc được tổ chức với chủ đề "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân", đây là chủ đề cụ thể và gắn với trách nhiệm của người làm báo được đặt ra trong bối cảnh nền báo chí nước nhà có nhiều chuyển biến tích cực.

Cũng theo nhà báo Hồ Quang Lợi, Hội báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo xuân và các ấn phẩm mang tính báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019. Các khu trưng bày sẽ có không gian rộng hơn, bài trí cả các khu vực xung quanh khuôn viên Bảo tàng Hà Nội. Bên cạnh các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu sẽ là khu vực trưng bày của các cơ quan báo chí khối Trung ương và địa phương, các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí và khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình, ...

Đặc biệt, Hội báo sẽ có nhiều hoạt động nghiệp vụ với nội dung hội thảo, tọa đàm, diễn đàn đáng chú ý như: Diễn đàn "Báo chí - cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ"; diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo bồi dưỡng nhà báo trẻ" kết hợp giao lưu "Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo"; triển lãm ảnh báo chí "Cuộc sống thường ngày"; triển lãm ảnh báo chí "Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc" ...

Theo Ban tổ chức, Hội báo toàn quốc 2019 sẽ trao 6 giải trong khuôn khổ Hội báo, bao gồm: Giải "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc"; giải "Bìa báo tết đẹp"; giải "Giao diện đẹp"; giải "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi"; giải "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí"; Giải "Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018".

Hội báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 15-3 đến 17-3 tại Bảo tàng Hà Nội (18, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hội báo sẽ mở cửa hàng ngày từ 8:00 đến 21:00 để công chúng vào tham quan và tham dự các hoạt động.

Thành Chung

Bình luận

ZALO