Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 11:34 GMT+7

Học viện Quốc phòng nghiên cứu thực tế tại BĐBP tỉnh Cao Bằng

Biên phòng - Ngày 7-3 Đoàn công tác Học viện Quốc phòng do Thiếu tướng, PGS-TS Phan Anh Việt, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng làm trưởng đoàn, đã đến thăm, nghiên cứu thực tế tại BĐBP Cao Bằng.

56dedf87937ddbff1f00093d
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Thắng

Cùng đi có các trưởng, phó các khoa của Học viện, khóa 23 đào tạo Thạc sỹ khoa học quân sự Việt Nam và khóa 17 Quân đội nhân dân Lào gồm 50 đồng chí.

 

Đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng. Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thông báo nhanh với đoàn một số thành tích đạt được trong năm 2015 và những tháng đầu năm 2016 của BĐBP tỉnh.

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP; nghị quyết của Tỉnh ủy Cao Bằng; xây dựng nghị quyết, kế hoạch công tác Biên phòng năm 2015, đồng thời đã chủ động tham mưu, đề xuất nhiều chủ trương, biện pháp giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên biên giới.

Đơn vị cũng đã làm tốt công tác quản lý biên giới, đấu tranh phòng, chống tội phạm; quản lý, kiểm soát xuất, nhập cảnh và tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên tuyến biên giới của tỉnh. Tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đại hội Đảng bộ BĐBP Cao Bằng lần thứ IX và các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Với những thành tích đạt được, BĐBP tỉnh Cao Bằng được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Phát biểu tại buổi làm việc Thiếu tướng, PGS-TS Phan Anh Việt, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng chúc mừng thành tích mà BĐBP tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; chúc cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh năm 2016 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình hiện nay.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Học viện Quốc phòng, nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn tại cơ sở, từ đó bổ sung thêm vào bài giảng của nhà trường.

Nguyễn Minh Thắng

Bình luận

ZALO